Thanh niên thành phố sôi nổi các hoạt động vì cộng đồng

(backancity.gov.vn) – Với tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên thành phố Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Ngay trong những ngày đầu tháng 3 này, Thành đoàn Bắc Kạn đã tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đến người dân và các chiến sỹ biên phòng ở xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Thành đoàn Bắc Kạn đã có chuyến đi ý nghĩa đến với các chiến sỹ biên phòng ở xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Với khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, ngay sau Lễ phát động ra quân tháng Thanh niên năm 2024 được tổ chức vào ngày 1/3, Thành đoàn Bắc Kạn đã có chuyến đi ý nghĩa đến xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Tại đây, Thành đoàn Bắc Cạn đã phối hợp với Huyện đoàn Hà Quảng lắp đặt 15 đèn năng lượng mặt trời, gắn biển công trình thanh niên “Thắp sáng vùng biên” tại xã Tổng Cọt. Đồng thời phối hợp cùng các chiến sỹ biên phòng Tổng Cọt tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Tặng quà cho các em học sinh là con nuôi của đồn biên phòng Tổng Cọt và cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Nội thôn.

Tặng quà cho các em học sinh là con nuôi của đồn biên phòng Tổng Cọt và cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo xã Nội thôn

Em Phương Thị Tiên, học sinh trường TH và THCS Nội thôn, xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cho biết: “Con cảm ơn các cô chú đã đến tặng quà cho chúng con, chúng con hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi.”

Trung úy Nông Văn Chương, đồn Biên phòng Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cho biết: “Các anh chị lên đây đem lời ca, tiếng hát, tổ chức chương trình giao lưu rất ý nghĩa, mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động đoàn kết như này nữa…”

Trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Tháng ba biên giới”, Thành đoàn Bắc Kạn còn đến thăm và tặng quà các chiến sỹ đang canh giữ tại nơi đặt cột mốc biên giới, đến thăm Khu di tích lịch sử Kim Đồng – địa chỉ đỏ của thế hệ trẻ. Từ đó nhằm khơi dậy, nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên thanh thiếu niên thành phố Bắc Kạn đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Chị Đàm Thị Thu Hà, Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn cho biết: Chúng tôi tổ chức các hoạt động vì công đồng ý nghĩa này hưởng ứng Tháng thanh niên, đồng thời đây cũng là các hoạt động mở đầu cho chuỗi những chương trình ý nghĩa khác nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên.

Các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong Chương trình “Tháng ba biên giới” đã mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ thành phố Bắc Kạn, là động lực để tuổi trẻ thành phố hăng hái đi đầu, sẵn sàng đóng góp sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Minh Cường