Thành phố Bắc Kạn tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao

Đại hội TDTT thành phố Bắc Kạn lần thứ VI được tổ chức trong ba ngày (từ 11/10 – 13/10/2017) tại Trung tâm huấn luyện & Thi đấu TDTT tỉnh với hơn 1.000 vận động viên tham gia. Đại hội lần này có 09 môn thi đấu. Trong đó, giai đoạn I thi đấu trước khai mạc Đại hội gồm 4 môn: Kéo co, cầu lông, bóng chuyền da và bóng đá nam. Như vậy, khi Đại hội TTTD thành phố diễn ra chính thức 05 môn: Bóng chuyền hơi trung – cao tuổi, bắn nỏ, đẩy gậy, bóng bàn, cờ tướng. 

Đại hội TDTT cấp cơ sở năm nay ở các xã, phường của thành phố Bắc Kạn được tổ chức với quy mô lớn. Mỗi xã, phường huy động từ 600 đến 700 người tham gia từ 5 môn thi đấu trở lên như: kéo co, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi. Đây là những môn thể thao được nhiều người yêu thích, phù hợp với các lứa tuổi tham gia. Các vận động viên đều thi đấu với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, các vận động viên đều có chuyên môn tốt, tham gia rèn luyện đều đặn được lựa chọn kỹ từ cơ sở. Tại Đại hội cấp cơ sở, diễn ra nhiều trận đấu hấp dẫn, chuyên nghiệp và thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

 

Đến nay, thành phố Bắc Kạn có trên 40% dân số tập luyện TDTT thường xuyên, thành lập được 48 câu lạc bộ TDTT. Hàng năm, các xã phường tổ chức lễ hội truyền thống đã kết hợp các môn thể thao như kéo co, đẩy gậy, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lao động, học tập trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là cơ sở để phát hiện các hạt nhân thể thao tiêu biểu tham gia các hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức.

Để làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội TDTT, Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Bắc Kạn tích cực tham mưu cho UBND thành phố ban hành kế hoạch tổ chức, các văn bản liên quan tới Đại hội TDTT; kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất, sân tập, sân thi đấu; chỉ đạo các xã, phường làm tốt công tác chuẩn bị đại hội. Công tác tuyên truyền đại hội được triển khai sớm, sâu rộng. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, hướng vào mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của đại hội. Cơ sở vật chất, trang thiết bị TDTT hiện có ở các cấp, đơn vị được sử dụng tối đa cho nhu cầu luyện tập và thi đấu TDTT của quần chúng nhân dân.

Đại hội TDTT thành phố Bắc Kạn lần thứ VI là ngày hội lớn của chính quyền các cấp và toàn thể nhân dân thành phố.  Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp sẽ là nguồn động lực, cổ vũ để mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, từ đó, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng phong trào thể thao của thành phố ngày càng vững mạnh./.