Thành phố Bắc Kạn tuyên truyền, phổ biến một số văn bản pháp luật

(backancity.gov.vn) – Chiều 10/11, tại xã Dương Quang, Phòng Tư pháp phối hợp với Ban chỉ huy quân sự thành phố, Phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố Bắc Kạn tổ chức tuyên truyền, phổ biến một số văn bản pháp luật cho hơn 70 đại biểu là Bí thư, trưởng thôn, các bậc phụ huynh và thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự của xã.

Thượng tá Triệu Quang Duy, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố tuyên truyền, phổ biến một số nội dung của Luật nghĩa vụ quân sự

Các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự; các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, đặc biệt nhấn mạnh các điểm mới, điểm quan trọng cần lưu ý để công tác tuyển quân đạt chất lượng. Nắm được một số nội dung của Luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các đại biểu nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Từ đó mỗi cá nhân, gia đình nêu cao tinh thần xung kích trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cập nhập nắm bắt được những quy định cơ bản của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, tạo chuyển biến tích cực và đưa công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính đi vào nền nếp, kỷ cương, hiệu lực, hiệu quả./.

Đặng Tuyết