Trường Mầm non Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Đức Lân – Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn; Đào Thị Mai Sen – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí thường trực Thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn; đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường; hội đồng giáo viên, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh Trường Mầm non Phùng Chí Kiên.

Trường Mầm non Phùng Chí Kiên được thành lập từ năm 1991 có 5 lớp học với 80 học sinh. Qua 26 năm xây dựng và phát triển, đến nay, nhà trường đã có 17 nhóm lớp, trong đó có 04 nhóm trẻ và 13 lớp mẫu giáo với tổng số 531 học sinh. Khuôn viên trường rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, hợp vệ sinh. Các phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học sinh. 28 giáo viên, nhân viên đã được đào tạo, bồi dưỡng đạt chuẩn. Hàng năm, 100% trẻ em đến trường được đảm an toàn về thể chất và tinh thần; 100% trẻ được ăn bán trú tại trường; 92% trẻ có chiều cao, cân nặng phát triển bình thường và trẻ bị suy dinh dưỡng được can thiệp bằng các biện pháp phù hợp để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng; tỷ lệ bé chuyên cần đạt trên 96%; 100% trẻ em 5 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Thị Mai Sen – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chúc mừng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên với những kết quả đạt được, đồng thời bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, tập thể các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, duy trì các tiêu chuẩn để phấn đấu xây dựng thành trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong thời gian tới./.