Ban CHQS tự vệ thành phố Bắc Kạn nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân

Dưới cái nắng khá gay gắt của những ngày đầu hè, thao trường tập luyện của lực lượng DQTV thành phố Bắc Kạn không có một bóng cây che mát. Thế nhưng, các chiến sĩ với quần áo, giày mũ chỉnh tề vẫn đang hăng say luyện tập. Từ những động tác của điều lệnh đội ngũ đến tập bắn súng, tháo lắp súng, các tư thế ngắm bắn được thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc. Chiến sỹ Hoàng Thị Bây dân quân Tự vệ UBND thành phố Bắc Kạn chia sẻ: Trong đợt huấn luyện này tôi được huấn luyện các nội dung như: Bắn súng, ném lựu đạn, đội hình đội ngũ… Tôi cảm thấy rất vinh dự và nắm băt được nhiều nội dung về quân sự, tôi sẽ cố gắng luyện tập nâng cao trình độ của mình để góp 1 phần nhỏ vào công cuộc bảo vệ tổ quốc và phát triển về lực lượng dân quân của phường.

Thực hiện chủ trương đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện đối với lực lượng dân quân, trong năm huấn luyện này, Ban CHQS tự vệ thành phố Bắc Kạn đã chọn cử các đồng chí cán bộ có năng lực, có trình độ tham gia lớp tập huấn nâng cao của Ban chỉ huy quân sự thành phố, đồng thời làm tốt việc xây dựng, huấn luyện đội mẫu trước khi bước vào huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện việc học mới, ôn cũ, huấn luyện quân sự kết hợp với giáo dục chính trị được duy trì thành nề nếp, các hoạt động hội thi, hội thao, cổ động thao trường cũng được tổ chức tốt nên chất lượng huấn luyện được nâng lên, quân số tham gia huấn luyện luôn đảm bảo.

 

Tặng hoa các chiến sỹ bắn đạt loại giỏi

Công tác bảo đảm và thực hiện chế độ, chính sách đối với lực lượng DQTV có nhiều đổi mới. Lực lượng DQTV đã chủ động phối hợp với các lực lượng trên địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đồng thời, tích cực tham gia tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Gắn huấn luyện với rèn luyện lực lượng dân quân tự vệ thành phố đã và đang tiếp tục lập lên những thành tích mới, góp phần đưa DQTV thành phố vươn lên trở thành một trong những điểm sáng về công tác quốc phòng – an ninh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.