Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Kạn làm việc với Đảng ủy phường Nguyễn Thị Minh Khai

(backancity.gov.vn) -Chiều 26/4, đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Bắc Kạn do đồng chí Cù Ngọc Cường,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Nguyễn Thị Minh Khai để thăm nắm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 của phường.

Đồng chí Cù Ngọc Cường,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng ủy phường Nguyễn Thị Minh Khai, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến nay, công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ. Về kinh tế, thương mại, dịch vụ có bước phát triển, nhờ được quan tâm đầu tư các công trình dự án như Khu dân cư thương mại và chợ Minh Khai, đường Tây Minh Khai…hiện nay phường có 158 hộ kinh doanh, tăng 20 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Hạ tầng đô thị được hoàn thiện theo hướng đồng bộ; công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số thực hiện có hiệu quả; Văn hóa – xã hội có tiến bộ; Quốc phòng – an ninh được tăng cường, An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của HĐND phường tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Công tác điều hành, quản  lý của UBND phường cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh những kết quả đạt được phường cũng gặp phải một số khó khăn như vẫn xảy ra việc xây dựng nhà ở trái phép; vẫn còn tình trạng sử dụng lòng đường, vỉa hè để kinh doanh; có tình trạng đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật; chỉ tiêu phát triển đảng viên chưa đạt; khó khăn trong công tác đào tạo nguồn cán bộ không chuyên trách cấp xã.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy và các phòng, ban của thành phố đã phát biểu, đánh giá sâu, kỹ những kết quả Đảng bộ phường đạt được trên các lĩnh vực trong những năm qua cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Cù Ngọc Cường,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cũng như những kết quả mà BCH Đảng bộ phường Nguyễn Thị Minh Khai đạt được, đồng thời đề nghị BCH Đảng bộ phường phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh các nhiệm vụ như, Đảng ủy phường quan tâm đến phát triển nông, lâm nghiệp, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, do thời gian tới diện tích đất nông lâm nghiệp của phường tăng lên. Tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách; Quản lý, sử dụng và thực hiện tốt các chế độ chính sách. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai. Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, xã hội. Quan tâm đào tạo nghề cho lao động địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Về công tác CCHC và chuyển đổi số cần tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được. Duy trì việc thực hiện các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức cho cán bộ đảng viên. Tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức. Cần rà soát và có những phương án điều chỉnh địa giới hành chính của phường./.

Hoàng Thạc