Các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch CoVid – 19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh CoVit -19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và trong nước. Sau kì nghỉ lễ vừa qua, các nhà trường trên địa bàn thành phố đã chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trường Mầm non Phùng Chí Kiên tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh

Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, các trường học trên địa bàn thành phố đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” đó là: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh cũng như phụ huynh được nâng lên.

Tại trường Mầm non Phùng Chí Kiên đã hướng dẫn và xịt sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, tuyên truyền đến viên chức, giáo viên, người lao động thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế), các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Các nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh học sinh khai báo y tế, đặc biệt đối với trường hợp học sinh về quê nơi Bộ Y tế công bố có ca nhiễm Covit – 19, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho con khi các con quay trở lại trường học. Cô giáo Lê Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn cho biết: thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, nhà trường đã quán triệt đến các cán bộ, giáo viên thực hiện thông điệp 5K. Hai ngày đầu tiên học sinh đến trường khá đầy đủ và không có trường hợp có các biểu hiện bất thường như: Ho, sốt…

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, các nhà trường luôn nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị tốt phương án dạy và học, phần nào giúp người dân trên địa bàn thành phố yên tâm đưa con đến trường trở lại. Chị Lê Thị Phương Dung, Phụ huynh học sinh chia sẻ:  Khi mà nhà trường triển khai các biện pháp phòng dịch như này tôi thấy rất an tâm, bản thân tôi cũng nhắc nhở, trang bị khẩu trang cho con. Ở nhà thì biện pháp hiện tại gia đình chú trọng là vệ sinh sạch sẽ…

Có thể thấy, các trường học trên địa bàn thành phố đang rất chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh để góp phần tạo nên một năm học an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường./.

Minh Cường