Chi bộ Dân vận thành phố Bắc Kạn tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích Nà Tu

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung hoạt động công tác Đảng, tăng cường công tác giáo dục truyền thống lịch sử, ngày 20/7/2022, Chi bộ dân vận thành phố Bắc Kạn đã tổ chức cho 20 đảng viên tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề tại Khu di tích lịch sử Nà Tu, thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Cùng dự có các đồng chí: Triệu Thị Thu  Hoài – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Quyết Chiến -Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Đặng Văn Lê -Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố.

Trước khi tổ chức sinh hoạt chuyên đề, các đại biểu và đảng viên Chi bộ Dân vận thành phố Bắc Kạn đã đến Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn dâng hương, hoa, thắp nén nhang các phần mộ liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang. Đây chính là dịp để các đại biểu, đảng viên chi bộ Dân vận thành phố được bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc đối với những người con Bắc Kạn kiên trung đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tại khu di tích, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về câu chuyện liên quan đến Khu di tích lịch sử Nà Tu. Nơi Bác Hồ đọc tặng lực lượng thanh niên xung phong bốn câu thơ:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

          Buổi tham quan đã để lại nhiều cảm xúc cho các đồng chí đảng viên trong Chi bộ. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề nằm trong kế hoạch đổi mới hình thức sinh hoạt của Chi bộ Dân vận thành phố. Thông qua hoạt động sinh hoạt chuyên đề giúp cho các đảng viên trong Chi bộ có cơ hội tìm hiểu thêm về những nơi được gọi là “địa chỉ đỏ” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

*Một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên đề: 

 

Các đại biểu, đảng viên chi bộ Dân vận thành phố dâng hoa, thắp hương và chụp ảnh lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Bắc Kạn.

Các đại biểu nghe hướng dẫn viên thuyết trình giới thiệu về Khu di tích lịch sử Nà Tu

Đại biểu, đảng viên chi bộ Dân vận thành phố tham quan di tích, chụp ảnh lưu niệm

Triệu Biển

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên