Chị Triệu Hà Phương trả lại 10 triệu đồng cho người đánh rơi

(backancity.gov.vn) – Khoảng 07h15 phút, ngày 08/12/2023, chị Triệu Hà Phương, nhân viên Văn phòng HĐND – UBND thành phố Bắc Kạn trong lúc dọn dẹp vệ sinh tại Bộ phận “một cửa” thành phố Bắc Kạn đã phát hiện, nhặt được một phong bì, bên trong có 10 triệu đồng. Sau đó, chị Phương đã nhờ anh Hà Quang Tuấn, cán bộ Văn phòng HĐND – UBND thành phố đang trực tại bộ phận ” một cửa” thành phố cố gắng tìm giúp người đánh rơi tài sản để trả lại.

Chị Triệu Hà Phương chia sẻ: “Sau khi nhặt được số tiền trên, tôi đã báo ngay cho các anh chị đang làm việc ở bộ phận ” một cửa” thành phố và lãnh đạo đơn vị để sớm trả lại cho người nào đó bất cẩn đánh rơi.”

Chiều cùng ngày, sau khi đối chiếu thông tin, chị La Thị Linh, trú tại tổ 9B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đã nhận lại toàn bộ số tiền 10 triệu đồng từ chị Triệu Hà Phương cùng các cán bộ trong ca trực tại bộ phận “một cửa” thành phố. Hành động “nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của chị Triệu Hà Phương đã góp phần lan tỏa những hành động đẹp của cán bộ công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trên địa bàn thành phố./.

Triệu Biển