Người lan tỏa phong trào nhảy dân vũ thể thao trong quần chúng

(backancity.gov.vn) – Bích Ngọc sinh ra và lớn lên trong một gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng niềm đam mê với nghiệp “diễn” vẫn luôn cháy bỏng trong cô. Từ một giáo viên dạy nhảy, múa với ước mơ lan tỏa tình yêu nghề đến muôn nơi. Giờ đây, cô gái Tày đã làm được nhiều hơn thế.

Chị Phan Thị Bích Ngọc trao đổi chuyên môn nghệ thuật với các học viên của CLB

Hiện nay, chị Phan Thị Bích Ngọc đang điều hành Trung tâm nghệ thuật Bích Ngọc Dance studio tại tỉnh Bắc Kạn. Đây là CLB nghệ thuật theo sở thích là nơi gắn kết các thành viên muốn được sinh hoạt và tham gia nghệ thuật.Trung tâm hoạt động các môn chính như Nhảy Shuffledance, Aerobic, nhảy hiện đại, múa dân gian, thu hút đông đảo người dân và các em nhỏ tại địa phương sinh hoạt.

Chị Đinh Thị Mây, học viên Trung tâm nghệ thuật Bích Ngọc Dance studio bày tỏ: “Huấn luyện viên Bích Ngọc rất có tâm, có tầm; là một HLV tuyệt vời nên chúng mình cũng rất nhiệt tình tập luyện, tối nào mình cũng tham gia  …”.

Bích Ngọc được biết đến là một biên đạo nhảy, múa đa tài, cô gái trẻ luôn dám nghĩ dám làm và có nhiều ý tưởng sáng tạo cho các bộ môn nghệ thuật mà mình đam mê giảng dạy. Đặc biệt, đối với môn nhảy Shuffledance, chị là một trong những người tìm hiểu và lan tỏa phong trào tập luyện môn nhảy Shuffledance tới các học viên gần xa trên khắp mọi miền tổ quốc nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng thông qua các lớp học online và các lớp học trực tiếp. Với luôn mong muốn giúp đỡ được nhiều trẻ em nghèo, học viên có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp xúc với nghệ thuật, chị Bích Ngọc đã dìu dắt học viên được học và phát triển tài năng của mình.

Chị Lưu Hồng Ánh, học viên Trung tâm nghệ thuật Bích Ngọc Dance studio chia sẻ:  “Cô Bích Ngọc là người phát hiện năng khiếu của tôi và dìu dắt tôi. Bây giờ tôi có thể mở những lớp dạy múa của riêng mình và có thu nhập ổn định”.

Chia sẻ về quá trình phát triển bộ môn nghệ thuật nhảy dân vũ, Chị Phan Thị Bích Ngọc, Giám đốc Trung tâm nghệ thuật Bích Ngọc Dance studio tại tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Từ niềm đam mê của bản thân, tôi đã tìm hiểu tất cả các bộ môn nhảy múa ở trên mạng xã hội và trên các phương tiện truyền thông khác và đưa môn nhảy đến với Bắc Kạn. Tôi thấy đây là công việc phù hợp và tôi sẽ tiếp tục cố gắng phát triển bộ môn này”.

Với những nỗ lực lan tỏa, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao trong quần chúng, và những thành tích xuất sắc khi tham gia các Liên hoan, chị Bích Ngọc đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Hoàng Thạc