Công ty Cổ phần Hồng Hà tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024

(backancity.gov.vn) – Chiều ngày 17/4/2024, tại hội trường công ty, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Hồng Hà đã phối hợp tổ chức Hội nghị người lao động năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Ngọc San, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ thành phố Bắc Kạn; Nguyễn Xuân Thuỳ, Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố; Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cùng 64 đồng chí đại diện cho 112 đoàn viên, người lao động trong công ty.

Đồng chí Phạm Ngọc San, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ thành phố Bắc Kạn phát biểu

        Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động công đoàn năm 2023, phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn năm 2024. Cụ thể, đơn vị đã trúng thầu và ký hợp đồng 06 công trình với tổng giá trị thực hiện đạt trên 177 tỷ đồng, từ đó đã tạo ra nhiều việc làm, tăng mức thu nhập tiền công bình quân của người lao động trong công ty lên 8 triệu đồng/người/tháng và được hưởng thêm lương tháng 13…; Kết quả thực hiện thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ và tổng hợp góp ý, bổ sung, sửa đổi Nội quy, Quy định của công ty. Thông báo kết quả khám sức khỏe định kỳ năm 2024 cho người lao động; việc thực hiện nội quy, bổ sung hoàn thiện các quy chế, quy định về công tác quản lý điều hành của doanh nghiệp; công khai tài chính năm 2023, phương án tài chính năm 2024, phấn đấu đạt tổng trị giá trúng thầu trên 180 tỷ đồng. Thông qua một số nội dung bổ sung có lợi cho người lao động so với 2023 là tăng hệ số lương cơ bản từ 1,8 lên trên 2 lần so với mức lương cơ sở vùng; phấn đấu thu nhập bình quân của người lao động đạt 9 triệu đồng/người/tháng,..

Các đại biểu đã sôi nổi thảo luận đóng góp nhiều ý kiến đồng thời đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và một số đề xuất liên quan đến việc làm, thu nhập, quyền lợi chính đáng của người lao động.

Ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Công ty đã trực tiếp giải đáp các ý kiến đề xuất, kiến nghị của người lao động đồng thời nhất trí với những nội dung đã được bổ sung vào nội quy lao động và nhận được sự nhất trí cao của toàn thể Hội nghị. Đồng thời giao nhiệm vụ và yêu cầu toàn thể CB, CNLĐ đoàn kết, nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao năng suất lao động để công ty ngày càng phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc San, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, thành viên Ban chỉ đạo thực hiên quy chế dân chủ Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể CB,CNLĐ trong công ty đã đạt được trong năm 2023 và đề nghị Ban Chi uỷ chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với Ban Giám đốc Công ty và tập thể CB,CNLĐ phấn đấu thực hiện tốt hơn về công tác quản lý nhằm tăng năng suất, ổn định chất lượng; xác định rõ trách nhiệm của từng tổ, đội, hạt quản lý… ;xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp nhằm mang đến môi trường làm việc thân thiện, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định thu nhập và hiệu quả kinh doanh của Công ty.

Nhân dịp này, Ban giám đốc công ty đã biểu dương khen thưởng 1 tập thể lao động xuất sắc, 4 tập thể lao động tiên tiến, 77 cá nhân lao động tiên tiến với tổng số tiền thưởng kèm theo là 286 triệu đồng.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua, ký giao ước thi đua, ký cam kết không vi phạm tệ nạn xã hội trong toàn thể CB,CNLĐ của Công ty.

CTV Xuân Thùy -LĐLĐ thành phố BK