Đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp xúc cử tri phường Đức Xuân

Tại đây, Tổ đại biểu HĐND đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ ba HĐND khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 10 tháng đầu năm 2016, dự ước kết quả thực hiện kết quả năm 2016. Trả lời ý kiến của cử tri sau kỳ họp thứ hai.

Cử tri phường Đức Xuân thành phố Bắc Kạn đã kiến nghị 10 ý kiến với HĐND – UBND thành phố liên quan đến công tác quản lý, thực hiện một số các công trình, dự án còn gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân như ngập úng, khói bụi, gây tiếng ồn lớn tại khu dân cư.

Công tác thống kê, thẩm định đền bù cho một hộ dân khi triển khai các công trình dự án cần được rõ ràng, kịp thời. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình thực hiện chưa đảm bảo đúng thời gian quy định. Nâng cao trách nhiệm, lối làm việc của một bộ phận cán bộ. Có đơn thư quá hạn chưa được giải quyết kịp thời. Quá trình xây dựng, nghiệm thu các công trình hạ tầng đô thị phải đảm bảo kiến trúc hài hòa. Địa phương tiếp tục đầu tư các hạng mục còn lại của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn, tìm quỹ đất xây dựng bể bơi, thực hiện quản lý các hạng mục liên quan đến khai thác, bảo vệ dòng Sông Cầu để tạo mỹ quan cho thành phố. Các cơ quan chuyên môn của thành phố có kế hoạch phối hợp với tổ dân phố kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư. Đề nghị Quốc hội xem xét một số điều quy định một số điểm trong luật đất đai, tránh tình trạng lợi dụng đầu cơ liên quan đến đất đai.

Đồng chí Đinh Quang Tuyên – Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn giải trình một số ý kiến của cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương

Trước những vấn đề cử tri nêu, Tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn đơn vị bầu cử phường Đức Xuân đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri, thực hiện giải trình các nội dung liên quan đến việc khó khăn trong quá trình thu hút vốn đầu tư vào các công trình hạ tầng đô thị, phát triển kinh tế của thành phố Bắc Kạn, bất cập khi triển khai các dự án công trình, dự án của thành phố, …Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.