Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri phường Đức Xuân, Sông Cầu trước Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV

Sáng 26/4/2022, tại Hội trường UBND phường Đức Xuân (TP.Bắc Kạn), Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Thủy- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Thị Huế- Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đức Xuân, Sông Cầu trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Cử tri phường Đức Xuân nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; thông báo những vấn đề Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận, quyết định tại Kỳ họp lần này; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV đến nay.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai phường bày tỏ sự tin tưởng, đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã tạo môi trường hòa bình, ổn định cho đất nước phát triển. Ghi nhận sự nỗ lực, tích cực của các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn trên diễn đàn Quốc hội, góp phần truyền tải tâm tư, tình cảm của cử tri đến các cơ quan Trung ương và Quốc hội. Đồng thời, có 11 lượt cử tri phường Đức Xuân, Sông Cầu kiến nghị nhiều nội dung tâm huyết với Trung ương, Tỉnh và thành phố Bắc Kạn như: Khi Quốc hội ban hành các Luật mới, nhất là những Luật liên quan mật thiết đến đời sống người dân như: Luật Khám chữa bệnh cần có quy định theo hướng tạo thuận lợi nhất cho người dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Liên quan đến lĩnh vực giáo dục, cử tri đề nghị Trung ương cần có giải pháp thực hiện tốt công tác giáo dục Lịch Sử, Địa Lý cho thế hệ trẻ. Không nên để môn Lịch Sử là môn học tự chọn. Đề nghị thực hiện tốt hơn một số nội dung liên quan đối với hộ gia đình chính sách; đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án lớn tại thành phố Bắc Kạn; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; chế độ chính sách hỗ trợ công tác phòng dịch Covid -19, …

Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Duy Chinh ghi nhận các kiến nghị của cử tri

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, mang tính xây dựng của cử tri. Đồng chí mong muốn cử tri luôn vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước không tin, không nghe theo kẻ xấu nhằm chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc, từ đó góp phần xây dựng địa phương, đất nước ngày càng phát triển.

Sau khi dành nhiều thời gian trao đổi, trả lời một số kiến nghị của cử tri. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, sẽ tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri vượt thẩm quyền giải quyết của tỉnh để chuyển đến các cơ quan Trung ương và Quốc hội. Đối với những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, các ngành thuộc tỉnh và thành phố Bắc Kạn sẽ chỉ đạo tập trung xử lý ngay. Trong đó, thành phố Bắc Kạn nhanh chóng giải quyết những kiến nghị liên quan đến giải phóng mặt bằng thu hồi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân..v.v…

Đặng Tuyết