Đảng bộ Trường THCS Bắc Kạn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Để việc thực hiện làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực, hàng năm nhà trường đã cụ thể hóa các nội dung “Học tập và làm theo Bác” thông qua những hoạt động giáo dục như: Đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, thực hiện mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, từng bước đẩy lùi tiêu cực trong kiểm tra, thi cử, nói không với bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo…Đồng thời mỗi cán bộ giáo viên đều thực hiện “một việc làm tốt” theo tấm gương của Bác. Hàng tháng trong các kỳ sinh hoạt chi bộ nhà trường đều lồng ghép những nội dung sinh hoạt về tư tưởng đạo đức Hồ chí minh, đánh giá kết quả việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó, thúc đẩy các phong trào trong nhà trường ngày càng phát triển. Cô Nông Thị Thương- Phó Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng, Trường THCS Bắc Kạn cho biết: “ Để thực hiện chỉ thị số 03, Đảng bộ trường THCS Bắc Kạn hàng năm đã xây dựng kế hoạch chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh và đưa nội dung đó vào nề nếp sinh hoạt Chi bộ hàng tháng, mỗi đảng viên đăng ký với một việc làm cụ thể gắn với phong trào thi đua “ dạy tốt-học tốt” và đặc biệt coi trọng việc giáo dục đạo đức lối sống của thế hệ trẻ. Ngoài ra Đảng bộ còn tổ chức các cuộc thi kể chuyện về Bác, trong cán bộ, nhân viên và học sinh. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh trong những năm qua đã tạo sự chuyển biến quan trọng trong ý thức chính trị nhận thức tư tưởng và hành động, tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh”.

Đảng bộ nhà trường hiện có 50 đảng viên trên tổng số 71 cán bộ nhân viên, nhà trường luôn đổi mới công tác quản lý hành chính, xây dựng các quy định, quy chế và lề lối làm việc của cán bộ, giáo viên, cải tiến công tác tổ chức các cuộc họp theo phương châm ngắn gọn chất lượng.Vào đầu năm học nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên xây dựng kế hoạch công việc theo từng học kỳ từng năm học và tăng cường kiểm tra việc thực hiện nề nếp ở các khối lớp, đưa hoạt động góp ý, phê bình giáo dục đi vào nề nếp. Các hiện tượng vi phạm đạo đức lối sống, kỷ luật, nội quy của nhà trường trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đều được uốn nắn kịp thời . Nhà trường đã gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, Các thầy cô giáo thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy để phù hợp với trình độ nhận thức của các em học sinh. Vì vậy mà chất lượng giáo dục hàng năm đều tăng. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp và tham gia các cuộc thi tìm hiểu về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, từ đó đã giúp cho mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hiểu sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức của Bác. Cô Hà Thị Thu Hiền – giáo viên Trường THCS Bắc Kạn cho biết: “Hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được bộ chính trị phát động bản thân tôi là một giáo viên luôn cố gắng dạy tốt và nghiên cứu về chuyên môn để hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình. Ngoài ra tôi còn chú trọng giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh bằng những công việc cụ thể như :giáo dục truyền thống, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục ý thức đoàn kết. Bản thân tôi kiêm nghiệm công tác Công đoàn tôi luôn tự giác gương mẫu trong mọi hoạt động, luôn kêu gọi đoàn viên công đoàn trong đơn vị nêu cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, quan tâm hỏi han, chia sẻ, cùng hưởng ứng tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua của ngành  và các cấp phát động”.

Thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên Trường THCS Bắc Kạn, thành phố Bắc Kạn đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Nhiều năm liền Đảng bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh, được Sở GD& ĐT tặng giấy khen tập thể điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015.