Đồ dùng dạy học tự làm Giáo dục mầm non cấp thị xã năm học 2014-2015

Ngày 13/3/2015, Phòng GD&ĐT thị xã Bắc Kạn tổ chức thành công Hội thi Đồ dùng dạy học tự làm Giáo dục mầm non cấp thị xã năm học 2014-2015. Tham gia Hội thi có 08 Đoàn của 08 trường Mầm non của Thị xã, với 40 đồ dùng, đồ chơi làm trực tiếp tại Hội thi  và 40 đồ dùng, đồ chơi tham gia thi trưng bày, thuyết minh tính năng và thao tác với đồ dùng, đồ chơi.

Các đoàn tham gia dự thi với 02 nội dung: Làm đồ dùng và Trưng bày, thuyết minh tính năng, thao tác với đồ dùng. Yêu cầu của đồ dùng dạy học dự thi phải do giáo viên hoặc tập thể giáo viên tự làm; Đồ dùng được tính theo bộ (một bộ đồ dùng) hoặc từng đồ dùng riêng lẻ (một đồ dùng); Không có trong các thiết bị được cung cấp; Phải đảm bảo tính an toàn, tính chính xác, tính khoa học, tính sư phạm, tính khả thi, tính kinh tế, tính thẩm mỹ, tính trực quan; Phải có bảng thuyết minh cách làm và sử dụng.

 

 Tham gia Hội thi, các đơn vị đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, đủ số lượng SP được giao, đã đem đến Hội thi những sản phẩm độc đáo nhất của mình. Với những mô hình, đồ dùng trực quan rất cụ thể. Đa số đồ dùng có sự đầu tư với những sản phẩm đảm bảo tính sư phạm tương đối cao, đa sắc màu, đa dạng, đẹp, hấp dẫn về hình thức, chất lượng, thuận tiện khi sử dụng, SP thiết kế phù hợp với chương trình,với ý tưởng thực hiện bài dạy của giáo viên, có tác dụng rèn luyện kỹ năng cho trẻ, có tính thẩm mỹ tạo cảm giác gây hứng thú học tập cho trẻ. Với khả năng tư duy sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo, các thầy cô  đã công phu tạo ra được những đồ dùng dạy học có tính ứng dụng và có giá trị thực tiễn cao trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Thông qua hội thi đã khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu nghề của đội ngũ cán bộ giáo viên, đồng thời định hướng cho giáo viên truyền thụ kiến thức nghiêng về thực hành, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ. 

Thông qua phong trào tự làm đồ dùng dạy học, hàng năm mỗi nhà trường đã tạo ra được một số lượng sản phẩm đáng kể được đưa vào sử dụng trong quá trình giảng dạy và học tập. Những đồ dùng dạy học trực quan sẽ góp phần làm cho bài giảng sinh động và tiết học đạt hiệu quả cao hơn.

Tổng kết Hội thi Ban tổ chức Hội thi đã trao giải cho các Đoàn:  Giải nhất (trường MN Nguyễn Thị Minh Khai); Giải nhì ( trường MN Đức Xuân và trường MN Phùng Chí Kiên);  Giải ba (trường MN Sông Cầu và trường MN Xuất Hóa); Giải khuyến khích ( trường Mn Nông Thượng, Dương Quang, Huyền Tụng).

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI