Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại xã Nông Thượng

(backancity.gov.vn) -Chiều 26/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri tại xã Nông Thượng trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.

Cùng dự có đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Hà Bắc, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, một số sở, ngành và cử tri xã Nông Thượng, các phường Sông Cầu, Xuất Hoá.

Toàn cảnh hội nghị

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội trình bày dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV; thông qua kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đến nay; cử tri các địa phương đã nêu nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào những nội dung như:

Đề nghị Chính phủ xem xét đẩy nhanh lộ trình để người từ 70 tuổi trở lên cũng được hưởng chính sách trợ cấp; đề nghị Luật BHXH có lộ trình cho người lao động từ đủ 10 năm được hưởng chế độ lương hưu tương ứng; đề nghị Quốc hội xem xét đầu tư thêm cho Bắc Kạn những tuyến đường kết nối sang các tỉnh lân cận để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế; cần xem xét sửa đổi loại hình bảo hiểm ô tô, xe máy từ bắt buộc sang tự nguyện; cần quy hoạch hợp lý để xây dựng các công trình công cộng, dựng cột điện, trồng cây xanh đảm bảo mỹ quan.

Cử tri phản ánh việc đóng cửa rừng gây khó khăn cho người dân; đề nghị đầu tư thông tuyến đường lâm nghiệp từ Xuất Hoá sang Nông Thượng; hoạt động san ủi đất gây ảnh hưởng đến nhà dân; cần đầu tư tôn tạo di tích lịch sử để giáo dục truyền thống; phản ánh việc doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động; đề nghị cần có thêm chế độ, quyền lợi với những người trực tiếp tham gia kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương…Ngoài ra cử tri cũng đề nghị ngành Y tế của tỉnh cần có giải pháp quyết liệt hơn để đổi mới tác phong, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ y tế.

Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo xã Nông Thượng và UBND thành phố Bắc Kạn giải đáp, làm rõ. Những ý kiến khác được các cấp chính quyền tiếp thu, xem xét trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh lưu ý thành phố và các xã đầu tư làm đường lâm nghiệp đạt chuẩn để ô tô có thể vào tận chân rừng, giảm chi phí vận chuyển và sau này phục vụ nhu cầu đi lại dân sinh. Vận động cử tri và người dân chia sẻ với chính quyền vì lợi ích chung. Đồng thời khẳng định các nhóm câu hỏi của cử tri về chính sách, an sinh xã hội, xây dựng cơ bản… sẽ được Đoàn ĐBQH tiếp thu, chuyển tới Quốc hội và cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết…/.

Hoàng Thạc