Hơn 400 học sinh Trường Tiểu học và THCS Xuất Hóa vui Tết Trung thu năm 2023

(backancity.gov.vn) – Sau bao ngày háo hức chờ đợi, tối 26/9 (tức 12 tháng 8 Âm lịch) hơn 400 học sinh Trường Tiểu học và THCS Xuất Hóa cùng vui Tết Trung thu thật tưng bừng. Đồng chí Hà Quang Tuân, Trưởng Công an thành phố Bắc Kạn đến dự và tặng quà Tết Trung thu; về phía địa phương có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường; đại diện BGH hai nhà trường, thầy, cô giáo và một số cơ quan, tổ chức trên địa bàn.

Tuy buổi chiều cùng ngày (26/9) xuất hiện mưa nhỏ nhưng Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo, các phụ huynh, các học sinh vẫn đến địa điểm sân Trường Tiểu học Xuất Hóa từ rất sớm để chuẩn bị cơ sở vật chất, sắp xếp vị trí các lớp học, tham gia trang trí các mâm cỗ Trung thu. Đây là món quà đầy ý nghĩa mà nhà trường và cha, mẹ muốn dành tặng cho các bạn nhỏ.

Trong đêm Trung thu, các em học sinh được xem hoạt cảnh về sự tích Tết Trung thu, được múa hát, vui vẻ phá cỗ. Đặc biệt, học sinh nào cũng hào hứng thưởng thức màn múa lân sư rồng độc đáo, đó là tiếng hò reo thích thú, những tràng pháo tay không ngớt; xem các bạn học sinh bậc THCS biểu diễn trang phục được tái chế từ các vật liệu như túi bóng, vỏ bim bim, túi nilon…có thiết kế bắt mắt, độc đáo.

 

Học sinh thích thú xem múa lân sư rồng

Thượng tá Hà Quang Tuân, Trưởng Công an thành phố Bắc Kạn tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Xuất Hóa

Hai nhà trường tặng quà cho các em học sinh

Mỗi năm một lần, các em nhỏ đều được vui đón Tết Trung thu. Hiện nay, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, tổ chức và nhà trường, phụ huynh học sinh, Tết Trung thu diễn ra rất ấm cúng, đầy đủ, lung linh sắc màu, nhiều hình con vật ngộ nghĩnh gắn liền với tuổi thơ các em nhỏ được tạo ra từ các loại quả trưng bày trong mâm cỗ rất đẹp mắt.

Tất cả hương vị, âm thanh và sắc màu Tết Trung thu sẽ trở thành kỷ niệm đẹp trong ký ức lứa tuổi học sinh, để khi lớn lên các em tiếp tục giữ gìn, phát huy, làm phong phú thêm bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Học sinh tự tin biểu diễn trang phục tái chế từ những vật liệu như báo cũ, nilon…

 

Đại biểu tham quan các mâm cỗ

Học sinh vui vẻ phá cỗ

Tết Trung thu hai trường diễn ra vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Các bậc phụ huynh đều để phương tiện đúng theo nhà trường quy định. Công tác an ninh trật tự xã hội được lực lượng công an, Ban bảo vệ dân phố thực hiện tốt./.

Triệu Biển