Hiệu quả vay vốn từ Quỹ “Vì nữ Công nhân, viên chức, lao động nghè

Những năm qua, cùng với nữ CNVCLĐ trong toàn tỉnh, nữ CNVCLĐ thành phố Bắc Kạn đã được vay vốn từ Quỹ “Vì nữ CNVCLĐ nghèo” để phát triển kinh tế gia đình.

Với số tiền được vay từ  3 – 5 triệu đồng/người, chị em đã đầu tư vào chăn nuôi gà, lợn, trồng rau tăng gia sản xuất. Nhiều chị đã mạnh dạn bổ sung thêm nguồn vốn của gia đình kết hợp với cơ sở vật chất sẵn có để mở mang chuồng trại, mở rộng diện tích cây trồng. Với sự chăm chỉ, chịu khó, tích cực học hỏi kinh nghiệm sau thời gian vay vốn chị em đã hoàn trả được vốn vay và tiếp tục duy trì, khai thác sản phẩm từ nguồn vốn ban đầu. Thông qua hoạt động vay vốn, chị em có cơ hội tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm kinh tế, tăng thêm thu nhập cho gia đình bình quân từ 300 – 500 nghìn đồng/tháng, mua sắm được các phương tiện thiết yếu phục vụ cuộc sống; góp phần ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa nữ CNVCLĐ với tổ chức Công đoàn, đẩy mạnh hoạt động nữ công ở cơ sở.

Trong quá trình triển khai vốn vay cho nữ CNVCLĐ, LĐLĐ thành phố luôn làm tốt khâu thẩm định vay vốn,  đúng đối tượng,  thủ tục hồ sơ đúng quy định;việc kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt đã tạo điều kiện cho công tác giải ngân, nguồn vốn cho vay được sử dụng có hiệu quả. Thu hồi vốn đúng thời gian quy định. Đến nay đã có 32 lượt nữ đoàn viên được vay vốn.

 

 

 

 Có thể khẳng định, nguồn Quỹ “Vì nữ CNLĐ nghèo” đã và đang phát huy hiệu quả, giúp tháo gỡ và giải quyết kịp thời những khó khăn trong cuộc sống của CNVCLĐ nữ có thu nhập thấp trong thành phố, tạo điều kiện để chị em có thêm nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, đồng thời góp phần phát triển KT-XH của địa phương./.