Hội Chữ Thập đỏ Phường Nguyễn Thị Minh Khai tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Năm 2016, Hội Chữ thập đỏ phường được sự quan tâm của lãnh đạo phường và Hội CTĐ cấp trên. Hội Chữ thập đỏ phường đã thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Trong năm phát triển mới được 35 hội viên nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1.232 hội viên, tăng 22 hội viên so với đầu năm. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội luôn lấy công tác xã hội làm trọng tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, đặc biệt vận động các các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm trên địa bàn để thăm tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết với tổng số tiền gần 19 triệu đồng; trợ cấp đột xuất cho 04 đối tượng với số tiền 1,2 triệu đồng. Phối hợp với Trạm y tế chỉ đạo tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường cho 17/17 chi hội, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tổ chức khám chữa bệnh cho 1.540 lượt người. Công tác hiến máu nhân đạo được tuyên truyền rộng rãi đến từng hội viên, nhân dân trên địa bàn; năm 2016 đã có 30 người tham gia đăng ký hiến máu thu được 17 đơn vị máu.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2017 Hội Chữ thập đỏ phường tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi hội, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giúp đỡ những người nghèo, không nơi nương tựa. Vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu nhân đạo tình nguyện. Chăm sóc tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt và gắn bó với Hội. Qua đó kịp thời giúp đỡ những cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, xoa dịu nỗi đau mất mát để vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào hội năm 2016.