Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã làm tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp thiết thực cho nhiều đối tượng. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 được triển khai toàn diện, với sự tham gia của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức phong phú; Hội đã trao 240 suất quà, trị giá trên 106 triệu đồng. Hỗ trợ 200 kg gạo cho các hộ gia đình chính sách tại phường Huyền Tụng trị giá 2,6 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ các xã, phường thực hiện hỗ trợ nhân đạo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được gần 52 triệu đồng và hơn 2,1 tấn gạo. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt nhiều kết quả,  Hội đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 120 đối tượng người nghèo, gia đình chính sách trị giá 15 triệu đồng và vận động được hơn  200 người trực tiếp hiến máu tình nguyện năm 2019.

6 tháng cuối năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào từ thiện, nhân đạo; Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa khắc phục khó khăn vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn cho 15 cá nhân có thành tích hiến máu và vận động hiến máu năm 2018.