Hội Cựu giáo chức Thành phố Bắc Kạn tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động, về cơ sở vật chất nhưng với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, toàn thể hội viên đã phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam tích cực xây dựng, củng cố tổ chức Hội phát triển hội viên. Đến nay tổng số hội viên toàn thành phố là 282 người, tăng 19 hội viên so với năm 2017, tổ chức các hoạt động hỗ trợ giáo dục ở địa phương, tích cực tham gia xây dựng cộng đồng học tập, xây dựng xã hội học tập, tham gia các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức thăm hỏi động viên 63 hội viên với số tiền gần 7 triệu đồng,…. Thành viên của Hội luôn là những hạt nhân tích cực, gương mẫu chấp hành Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, tham gia các hoạt động ở cụm dân cư, thôn, tổ dân phố, đóng góp tích cực vào phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt các hội viên cựu giáo chức đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam. Cùng hàn huyên, nhắc lại những kỷ niệm ngày xưa khi còn tham gia công tác trong ngành giáo dục, mặt khác động viên nhau tiếp tục tham gia tốt các phong trào tại địa phương. Các thế hệ nhà giáo thực sự đã phát huy tốt vai trò của mình trong giáo dục con em tại địa phương trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Hội cựu giáo chức thành phố Bắc Kạn đã khen thưởng 42 cá nhân và 04 tập thể  có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng Hội. Đồng thời, tổ chức trao kỉ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam” của Trung ương Hội cho 47 hội viên ; Chúc thọ cho 42 hội viên và tặng quà 19 hội viên cao tuổi. Đây là một hoạt động thường niên của Hội nhằm động viên các thế hệ nhà giáo sống vui, sống khỏe cùng con cháu../.