Hội LHPN thành phố Bắc Kạn chung tay xây dựng nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội Phụ nữ thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ xây dựng nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được các cấp Hội Phụ nữ thành phố triển khai có hiệu quả trong thời gian qua.

Hội Phụ nữ thành phố Bắc Kạn bàn giao nhà đại đoàn kết

Thực hiện chỉ đạo Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn, các cấp Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm sớm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Một trong những chỉ tiêu cần được thực hiện trước thềm Đại hội là chỉ tiêu xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các cấp Hội quản lý.

Hội đã chủ động rà soát hàng chục hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn và lựa chọn 01 hộ gia đình chị Hà Thị Nghiệp, hội viên chi hội 17, phường Nguyễn Thị Minh Khai (là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng chết, con bị ung thư…) để hỗ trợ làm nhà. Đồng thời tuyên truyền, vận động hội viên đến giúp đỡ, hỗ trợ gia đình xây dựng nhà với nhiều hình thức, như: Giúp tiền, ngày công, vật dụng sinh hoạt…giúp hội viên từng bước ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Chị Vũ Thị Kim Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Kạn cho biết: Sau khi phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, phường rà soát và lựa chọn hộ nghèo để hỗ trợ làm nhà ở, Hội đã đề xuất lựa chọn hộ gia đình thuộc hội viên, phụ nữ nghèo để có phương án hỗ trợ phù hợp. Do có sự chủ động tuyên truyền, vận động và kết nối thông tin trên các trang mạng xã hội.Hội LHPN đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao củacác tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là sự quan tâm đồng hành của tổ chức Happy Women Leader Network Globai, Ban QLDA thành phố và Hội LHPN các xã, phường… ủng hộ với số tiền 20.100.000đ và 01 tivi samsung 43inch trao tặng cho hộ gia đình chị Hà Thị Nghiệp.

Chị Phạm Thị Sinh, chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: Sau khi Hội LHPN thành phố phát động chương trình, 100% hội viên ở các chi hội đều nhiệt tình hưởng ứng. Người có của góp của, người có sức góp sức, ai nấy đều tự nguyện, tích cực tham gia. Mỗi khi phường thông báo khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình trên địa bàn, Hội LHPN phường đều phân công các chi hội cử hội viên trực tiếp tham gia đóng góp ngày công, giúp đỡ làm nhà. Thêm một ngôi nhà được hoàn thiện là chúng tôi cũng thấy niềm vui được nhân lên bởi trong đó có một phần công sức của hội viên, phụ nữ đóng góp.

Đến nay, sau hơn 1 tháng xây dựng nhà ở cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, căn nhà của chị Hà Thị Nghiệp đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Có thể nói, chương trình đã thành công vượt sự mong đợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ của hội viên, phụ nữ của Hội LHPN các cấp thành phố Bắc Kạn.

                                                                Nguyễn Thơm-Hội LHPN thành phố Bắc Kạn