Hội Người cao tuổi phường Đức Xuân sôi nổi giao lưu văn nghệ, dân vũ, thể dục dưỡng sinh

(backancity.gov.vn)-Thiết thực chào mừng 32 năm ngày quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2023) và Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Hội Người cao tuổi phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn tổ chức thành công chương trình giao lưu văn nghệ, dân vũ, thể dục dưỡng sinh.

Ngay từ sớm, hàng trăm hội viên người cao tuổi phường Đức Xuân (TP. Bắc Kạn) đã tập trung tại Nhà Văn hóa tổ 13 để chuẩn bị tham gia buổi giao lưu văn nghệ. Theo khuôn khổ nội dung chương trình, mở đầu là màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh của các cụ cao tuổi Câu lạc bộ dưỡng sinh. Dưới nền nhạc, các cụ biểu diễn nhiều động tác hết sức nhuần nhuyễn, đẹp mắt. Những động tác linh hoạt, mềm mại, uyển chuyển, nhẹ nhàng, lấy tĩnh chế động, lấy nhu thắng cương rất phù hợp với người cao tuổi.

Bà Nông Thị Liệu, tổ 9B, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn chia sẻ: “Bà tham gia tập dưỡng sinh được 20 năm rồi, bà thấy sức khỏe tốt hơn và thấy thoải mái nhanh nhẹn hoạt bát lắm mọi người nên tham gia tập vì sức khỏe, hôm nay được đi biểu diễn mọi người đều cảm thấy phấn khởi, rất vui.”

Sôi động hơn và được nhiều người cao tuổi, khán giả chờ đợi đón xem là chương trình biểu diễn văn nghệ của 13 Chi hội người cao tuổi với 26 tiết mục ca múa hát và dân vũ. Các tiết mục được dàn dựng công phu bằng nhiều hình thức phong phú, rất đồng đều, đẹp mắt. Mỗi tiết mục văn nghệ đều thể hiện được những sắc thái, ý nghĩa riêng, góp phần tạo nên sức hấp dẫn, sự thành công của buổi giao lưu văn nghệ; tạo không khí tưng bừng, vui tươi, phấn khởi cho khán giả, tinh thần gắn bó, đoàn kết trong hội viên người cao tuổi.

Bà Nông Thị Nước, tổ 4, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Chúng tôi tập luyện hăng say, háo hức đến ngày biểu diễn. Tuổi già chúng tôi tham gia các hoạt động rất vui, con cháu cũng tạo điều kiện để tôi tham gia các hoạt động”.

Các tiết mục văn nghệ tạo nên khí thế sôi nổi tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu văn nghệ thực sự là sân chơi bổ ích cho người cao tuổi, tạo sợi dây gắn kết tình cảm, nghĩa tình đoàn kết, giàu truyền thống giữa nhân dân các khu phố trên địa bàn phường, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương; nâng cao đời sống tinh thần, chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong các câu lạc bộ, giúp người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe, có ích cho gia đình và xã hội./.

Hoàng Thạc