Hội Người cao tuổi xã Nông Thượng tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi năm 2021

Sáng ngày 01/10/2021, Hội Người cao tuổi xã Nông Thượng đã tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2021 và gặp mặt, tọa đàm nhân kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Dự có đại diện Thường trực Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố,  Lãnh đạo Đảng ủy xã Nông Thượng.

Đồng chí Hoàng Văn Tưng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã tặng quà cho đại diện Hội người cao tuổi xã Nông Thượng

9 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Hội người cao tuổi xã Nông Thượng vẫn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra; công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh được quan tâm; công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được tăng cường; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức trong phạm vi cho phép. Việc xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi được các tổ chức và cá nhân tích cực ủng hộ. Người cao tuổi cùng các thành viên trong gia đình đã hăng hái tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ và Hội viên người cao tuổi trên địa bàn xã Nông Thượng đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Quốc tế người cao tuổi; truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam. Đối với xã Nông Thượng, hiện có 15 chi hội, có tổng số 397 hội viên. Các chế độ, chính sách cho người cao tuổi như: Chúc thọ, mừng thọ, tặng quà, chăm sóc sức khỏe, chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi, bảo trợ xã hội… luôn được phối hợp thực hiện kịp thời và đúng đối tượng. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện với hình thức phong phú, phù hợp với đặc thù người cao tuổi. Người cao tuổi tích cực tham gia phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia hệ thống chính trị, công tác xã hội ở cơ sở. Người cao tuổi ngày càng được quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần để trường thọ, sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Lãnh đạo địa phương và Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố đã ghi nhận kết quả hoạt động và những đóng góp của cán bộ, hội viên Hội người cao tuổi trong thời gian qua và đề nghị tổ chức Hội người cao tuổi xã cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức; chủ động phối hợp tổ chức các hoạt động phù hợp; đồng thơi tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền để người cao tuổi cảnh giác với các hoạt động lừa đảo trên không gian mạng và bán hàng đa cấp trái phép; tạo điều kiện để người cao tuổi có sân chơi bổ ích, được chăm sóc toàn diện, góp phần xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, chính quyền xã vững mạnh./.

Đinh Thị Hạt – Hội Người cao tuổi TP. Bắc Kạn

 

Trả lời ý kiến

Please enter your comment!
Xin hãy nhập tên