Tham gia hội thi có 6 đội với 23 nhân viên cô nuôi, đến từ các trường mầm non trên địa bàn thành phố. Các thí sinh tham gia hai phần thi: Cá nhân và đồng đội.
Ở nội dung thi cá nhân, các thí sinh thực hiện bài thi kiểm tra năng lực và thực hành. Đối với bài thi kiểm tra năng lực, thí sinh trình bày nhận thức về Điều lệ trường mầm non, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục mầm non, chế độ dinh dưỡng, quy trình chế biến, nội dung chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ… Đối với bài thi thực hành, trong thời gian 60 phút, thí sinh thực hiện chế biến bữa phụ cho trẻ theo định mức tiền cho trước, thuyết trình về món ăn trong 5 phút.
Ở nội dung thi đồng đội, trong thời gian 90 phút, các đội thực hiện quy trình chế biến, trình bày trang trí món ăn, công khai tài chính và thuyết trình về các món ăn trong thời gian 5 phút.
Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh chuẩn bị chu đáo các đồ dùng, dụng cụ chế biến, thao tác nhanh, gọn sạch sẽ, đúng quy trình, trang phục sử dụng theo đúng quy định, thực phẩm và thực đơn phong phú, các món ăn trình bày đẹp mắt, phù hợp với chế độ dinh dưỡng từng độ tuổi và đảm bảo vệ sinh. các đội xây dựng thực đơn tương đối phong phú, tham gia thi với tinh thần đồng đội cao, hỗ trợ lẫn nhau, phân công phối hợp nhịp nhàng, thực hiện đúng quy trình giữa các thành viên, các thao tác thực hiện nhanh, gọn, thực phẩm đa dạng. Bên cạnh đó, có sự kết hợp khéo léo giữa các món ăn tạo thành thành phẩm ngon, đẹp mắt, giàu chất dinh dưỡng cho sự phát triển ở trẻ từ những thực phẩm dễ kiếm, dễ chế biến hàng ngày với giá thành phù hợp với các gia đình.
Ban giám khảo chấm thi món ăn và thuyết trình ở nội dung thi đồng đội
Kết thúc Hội thi, ở nội dung thi cá nhân, 100% thí sinh tham gia đều đạt danh hiệu “Nhân viên nuôi dưỡng giỏi”. Ở nội dung thi đồng đội, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích. Trường Mầm non Đức Xuân đạt giải nhất hội thi./.