Món quà Xuân ấm lòng người nghèo

(backancity.gov.vn) – Những ngày giáp Tết, giữa thời tiết se lạnh, lòng người dân thành phố Bắc Kạn được sưởi ấm hơn khi đón nhận những phần quà từ các cấp ngành cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm. Đây là việc làm ý nghĩa, phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc, tạo động lực giúp người dân nghèo vững tin, đón Tết cổ truyền đầm ấm, sung túc.

Mỗi dịp Xuân về, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn lại tất bật trong việc làm “cầu nối” với các tấm lòng vàng để trao quà, mang yêu thương đến cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn đã tham mưu ban hành Kế hoạch số 01/KH –CTĐ ngày 04/1/2024 tổ chức thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tới các tổ chức hội cơ sở.

Năm nay, bám sát Kế hoạch số 01/KH-CTĐ ngày 04/01/2024 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn về việc tổ chức thực hiện Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024, Hội Chữ thập đỏ xã Nông Thượng đã triển khai văn bản tới các chi bộ trên địa bàn xã. Theo chị Trang, Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN xã Nông Thượng, kiêm Hội Chữ thập đỏ xã cho biết “Mặc dù trong năm người dân đã tham gia ủng hộ nhiều loại quỹ và các phong trào do địa phương các cấp phát động; thêm vào đó mức thu nhập của người dân trong xã chưa cao, một số doanh nghiệp cũng tham gia ủng hộ nhiều kênh khác nhau, nhưng Hội chúng tôi vẫn cố gắng vận động, tuyên truyền, tiếp nhận sự ủng hộ cảu nhân dân, các tập thể, đơn vị có lòng hảo tâm để có những phần quà trị giá từ 300.000 trở lên. Năm nay, có khoảng 12 đến 15 suất quà sẽ được trao cho các đối tượng trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, từ ngày 05/1/2024 -01/02/2024, Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 600 suất quà trở lên (mỗi suất quà trị giá 300.000đ/người) cho các đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người già cô đơn, trẻ em mồ côi và đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác. Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố đã chủ động tuyên truyền, vận động các chi hội, nhân dân, các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp chung tay ủng hộ các suất quà Tết để dành cho hộ nghèo.

Bà Phạm Thị Tuyến, Phó Chủ tịch UBND xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Chúng tôi đã rà soát, tổ chức, thăm tặng quà cho các đối tượng là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã, để cho các hộ có những suất quà, an lành bên người thân dịp Tết đến cổ truyền.”

Hội chữ thập đỏ phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn trao quà cho các gia đình dịp tết cổ truyền xuân Giáp thìn 2024

Thấu hiểu những khó khăn của người nghèo mỗi dịp Tết đến, xuân về, nhiều nhà tài trợ, mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn lại tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, động viên nhiều gia đình khó khăn có niềm vui trọn vẹn đón tết, chào đón năm mới. Trong đó, tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Thời điểm giáp tết cổ truyền, Hội chữ thập đỏ các cấp đã tổ chức trao tặng các phần quà Tết đến tận tay từng đối tượng, để các gia đình kịp thời nhận được món quà Tết ý nghĩa.

Nhận phần quà ý nghĩa để đón Tết, bà Phạm Thị Bống, thôn Nà Ỏi, xã Dương Quang xúc động nói: “Chúng tôi thì nghèo, được nhận suất quà này chúng tôi có cái tết vui vẻ, cảm thấy được sống đến ngày hôm nay, được nhà nước, chính quyền địa phương quan tâm, chúng tôi thấy vui lắm.”

Hội chữ thập đỏ phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn trao quà cho các gia đình dịp tết cổ truyền xuân Giáp thìn 2024

Chị La Thị Thúy Hường, Chủ tịch Hội Nông dân, kiêm hội chữ thập đỏ phường Sông Cầu cho biết: Cứ dịp tết đến, chúng tôi lại đi tuyên truyền, vận động để làm sao có được nhiều phần quà của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, gửi tặng đến các đối tượng yếu thế trong xã hội, các gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi khó khăn,.. Trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, chúng tôi trao khoảng..suất quà, để các gia đình vui vẻ đón xuân mới.”

Ông Ma Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Kạn cũng cho biết: “Năm nào Hội Chữ thập đỏ các cấp thành phố cũng tổ chức các hoạt động để chăm lo tết cho các đối tượng, đặc biệt là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là việc làm ý nghĩa và thiết thực. Hội chúng tôi mong muốn sẽ làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống cho người có hoàn cảnh khó khăn để họ có một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, trọn vẹn.”

Triệu Biển