Người dân thành phố Bắc Kạn đóng góp kinh phí làm đẹp phố, phường

BBK – Những ngày này, tại thành phố Bắc Kạn, cùng với cảnh quan đô thị được chỉnh trang sạch đẹp, cờ hoa rực rỡ, thì tại nhiều khu phố được trang hoàng cờ Đảng, cờ Tổ quốc, đèn chiếu sáng… từ kinh phí do Nhân dân tự nguyện đóng góp.
Ông Vũ Văn Mậu, Tổ trưởng tổ 9 nhiệt tình tham gia công việc làm đẹp khu phố nơi mình đang sống.

Ông Vũ Văn Mậu, Tổ trưởng tổ 9 nhiệt tình tham gia công việc làm đẹp khu phố nơi mình đang sống.

Đi trên đường Đội Kỳ (khu vực tổ 9, phường Sông Cầu), người đi đường không khỏi thích thú khi ngắm nhìn tuyến đường với cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ đuôi nheo được giăng xen kẽ nhau; hai bên dãy nhà còn có hệ thống đèn led chiếu sáng vô cùng ấn tượng.

Để có được đoạn đường cờ lung linh mừng Đảng, mừng xuân mới, lãnh đạo tổ 9 đã đứng ra vận động các gia đình cùng tham gia đóng góp kinh phí và cùng nhau trang trí để khu phố mình đẹp và đáng sống hơn. Việc trang trí đón xuân của tổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với điều kiện của các hộ dân, nên ai cũng vui vẻ đóng góp để ngày Tết thêm khí thế.

Tuyến đường của tổ 9, phường Sông Cầu rực rỡ cờ hoa.

Tuyến đường của tổ 9, phường Sông Cầu rực rỡ cờ hoa.

Ông Vũ Văn Mậu, Tổ trưởng tổ 9, phường Sông Cầu cho biết: “Mặc dù tất cả đều là xã hội hóa, song người dân trong tổ rất đồng tình ủng hộ và bắt tay ngay vào thực hiện. Với tinh thần mỗi hộ ủng hộ 40.000 đồng trở lên. Nhưng qua triển khai, nhiều hộ còn tự nguyện đóng góp từ 300 – 500 nghìn đồng. Nhờ đó, đến nay tuyến đường dài 200m đã rực rỡ cờ hoa và đèn chiếu sáng. Việc trang trí tuyến đường không chỉ làm đẹp khu phố, mà nhờ đó tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư được thắt chặt hơn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hơn”.

Cũng tại phường Sông Cầu, tổ dân phố 11B, công tác trang trí đường phố đón xuân cũng đã hoàn tất. Theo Tổ trưởng Vi Viết Toại, ngoài việc treo cờ Tổ quốc, các khu dân cư tại tổ 11B đều trang trí thêm hệ thống đèn led. Từ nhiều ngày nay, các con phố trong tổ đều sáng trưng ánh đèn, rực rỡ cờ hoa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Riêng năm 2023, với sự đồng thuận cao, người dân trong tổ đã tham gia đóng góp kinh phí gần 60 triệu đồng trang trí một số tuyến đường trong tổ, lắp đặt cổng chào, đèn trang trí đem đến cảnh quan mới, văn minh, sạch đẹp.

Tuyến đường cờ được Nhân dân tổ 11C đóng góp kinh phí để trang trí đón Tết.

Tuyến đường cờ được Nhân dân tổ 11C đóng góp kinh phí để trang trí đón Tết.

Ngoài việc trang trí đường phố, UBND phường Sông Cầu đã chỉ đạo các tổ dân phố đồng loạt tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, tu sửa cảnh quan trên địa bàn tổ dân phố mình, để làm cho cảnh quan môi trường của tổ dân phố được sáng, xanh, sạch, đẹp và chuẩn bị cho công tác đón xuân Giáp Thìn 2024.

Con ngõ nhỏ là địa điểm thu hút nhiều người đến chụp ảnh.

Con ngõ nhỏ là địa điểm thu hút nhiều người đến chụp ảnh.

Có mặt tại tổ dân phố 1A, phường Đức Xuân cảm nhận không khí tết đang đến gần bởi một màu đỏ rực rỡ của cờ Đảng, cờ Tổ quốc được chăng dọc tuyến đường chính của khu dân cư. Có được diện mạo này là nhờ sự thống nhất đóng góp kinh phí trang trí cho tuyến đường. Việc trang trí đường phố đón tết được bà con Nhân dân trong tổ họp bàn, lấy ý kiến và thống nhất làm trên cơ sở tiết kiệm, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, sử dụng những vật liệu, màu sắc phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Người dân tổ dân phố 1A, phường Đức Xuân cùng nhau trang trí ngõ phố.

Người dân tổ dân phố 1A, phường Đức Xuân cùng nhau trang trí ngõ phố.

Anh Trần Phát Đạt, tổ dân phố 1A, phường Đức Xuân cho biết: “Gia đình tôi rất ủng hộ chủ trương xã hội hoá kinh phí để trang trí ngõ xóm của tổ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, vừa làm đẹp xóm phố ngày Tết, vừa góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các gia đình trong khu dân cư. Tối đến, đèn chiếu sáng khiến cả khu phố thêm nhộn nhịp, ấm áp hẳn lên”.

Các em nhỏ hào hứng chụp ảnh với ngõ phố rực rỡ màu cờ đỏ.

Các em nhỏ hào hứng chụp ảnh với ngõ phố rực rỡ màu cờ đỏ.

Mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 từ sự chung sức, đồng lòng của mọi nhà, mọi người những con đường, ngõ nhỏ tại các tổ dân phố được trang hoàng rực rỡ, lung linh thể hiện sự đoàn kết của Nhân dân trong xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn…/.