Các cấp Hội Nông dân phường Sông Cầu chăm lo Tết cho hội viên và nhân dân khó khăn

(backancity.gov.vn) – Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội Nông dân phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động, chăm lo tết cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau và người dân được đón tết vui tươi, đầm ấm.

Những ngày cận tết Giáp Thìn 2024 bận rộn với nhiều công việc nhưng cán bộ, hội viên Hội nông dân phường Sông Cầu vẫn dành thời gian cùng nhau gói bánh chưng để dành tặng các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa 500 giường Bắc Kạn. Được trực tiếp chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh, luộc 200 chiếc bánh chưng, chị La Thị Thúy Hường, Chủ tịch Hội Nông dân phường Sông Cầu cùng nhiều cán bộ, hội viên các chi hội đều phấn khởi, vui vẻ khi được đồng hành, hỗ trợ hội viên, người dân khó khăn vui đón tết cổ truyền dân tộc, với tinh thần sẻ chia “tương thân, tương ái” và không để người dân, hội viên nào thiếu thốn dịp tết.

Cũng như mọi năm, mỗi độ tết đến xuân về, Hội Nông dân phường Sông Cầu đã chỉ đạo các cấp Hội chủ động rà soát đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối tượng hội viên, nông dân. Từ đó, tập trung huy động nguồn lực hỗ trợ, vận động sự tham gia của cán bộ, hội viên, nông dân cùng toàn xã hội chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nông dân và nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Các chi hội rất linh hoạt trong việc tổ chức đến thăm, trao quà tết cho hội viên tại khu dân cư. Hầu hết cán bộ, hội viên đều trực tiếp đến tận các hộ gia đình để chia sẻ, động viên, dành tặng những món quà tết ấm áp của tổ chức hội cho hội viên.

Hòa trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, các cấp Hội nông dân phường Sông Cầu (thành phố Bắc Kạn) tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc đúng thời gian quy định, chủ động tổ chức dọn vệ sinh môi trường, trang hoàng nhà cửa, trang trí, chỉnh trang khu dân cư; làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy; thực hiện cam kết không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo,..tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024,..

Xuân Giáp Thìn 2024 đang đến gần, những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Hội Nông dân phường Sông Cầu chăm lo Tết, đồng hành, hỗ trợ hội viên, nông dân không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất mà còn động viên tinh thần hội viên phường và nhân dân trong tỉnh vui Tết Nguyên đán thật ý nghĩa và ấm áp./.

Triệu Biển