Phong trào thể dục dưỡng sinh góp phần nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi

 Đã thành thông lệ, vào các buổi sáng sớm, các hội viên của CLB tập trung tại sân của trụ sở UBND phường để tập luyện những động tác của các bài TDDS. Theo tiếng nhạc phát sẵn, các hội viên tập luyện bài thể dục tay không 56 động tác, bài gậy dài, gậy ngắn, Thái cực quyền, Thái cực kiếm, Khỏe vì Nước. Ngoài các hội viên của CLB là người cao tuổi tham gia tập luyện môn TDTS, còn có người ở độ tuổi trung niên và cán bộ hưu trí.

 

Bài thể dục gậy ngắn

 Nhờ sự năng động của Ban Chủ nhiệm, những năm qua TDDS đã đi vào nề nếp, cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và rèn luyện sức khỏe của người cao tuổi. Ngoài các bài TDDS thì môn bóng chuyền hơi cũng phát triển mạnh thu hút đông đảo NCT bàn tham gia. Thông qua đó, nhằm tạo sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe và đẩy lùi bệnh mãn tính, giúp các hội viên người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, sống có ích.

     Tuy nhiên, để phong trào này tiếp tục phát triển bền vững, CLB TDTS của phường cần sự quan tâm hơn nữa của chính quyền địa phương, nhất là về kinh phí để duy trì hoạt động. Vì hiện nay, CLB TDDS đều hoạt động tự túc, với kinh phí do các hội viên người cao tuổi đóng góp từ việc tự mua sắm quần áo, dụng cụ tập luyện…, thậm chí kinh phí để tham gia các hội thi cũng đều do các hội viên tự nguyện đóng góp.

Có thể nói, việc duy trì thể dục dưỡng sinh của CLB phường Nguyễn Thị Minh Khai những năm qua đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho NCT; không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để người cao tuổi tham gia rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn phường ngày càng phát triển./.