Phường Sông Cầu tổ chức khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, hòa chung không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố về việc tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân thực hiện Tháng hành động vì trẻ em. Chiều ngày 31/5, phường Sông Cầu tổ chức khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc hoạt động hè

Hội nghị đã công bố Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Sông Cầu năm 2023; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo. Xác định trẻ em là tương lai của gia đình và xã hội, những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của phường Sông Cầu luôn được quan tâm, duy trì thực hiện hiệu quả. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, tầng lớp nhân dân trên địa bàn đã có những hành động thiết thực để cùng chăm lo, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tham gia quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em, tăng cường các giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; nâng cao trách nhiệm trong việc phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em…

Ban chỉ đạo hè phường Sông Cầu cũng đẩy mạnh các hoạt động của Đoàn về phòng, chống suy dinh dưỡng, phòng chống ma túy, các tai tệ nạn xã hội, phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ, … giúp các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường có một mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích./.

Minh Cường