Phường Xuất Hóa tổ chức hội xuân năm 2018

Hội xuân được tổ chức quy mô cấp phường, diễn ra trong một ngày nhưng vẫn thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương. Đây là lễ hội “Lồng tồng” được phường Xuất Hóa duy trì hàng năm nhằm tạo không gian lễ hội vui tươi phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mỗi dịp Tết đến xuân về; hướng tới cầu may mắn, mong cho quốc thái dân an, đời sống nhân dân ngày càng được sung túc. So với mọi năm, năm nay các hoạt động thi cắm trại, chấm trại xuân, biểu diễn nghệ thuật được 10/10 tổ dân phố cùng các đơn vị như trường học, lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn sôi nổi tham gia. 

Tại hội xuân năm 2018, phần lễ được địa phương tập trung thực hiện chu đáo, tổ chức đoàn đi rước thánh trước 07 giờ sang mới thực hiện nghi lễ cầu mùa và khai hội đầu năm. Sau khi tiếng trống khai hội được vang lên, địa phương đã kết hợp phát động tết trồng cây ăn quả cho đại diện các tổ dân phố với phương châm “ trồng cây nào, sống cây đó”. 

Hội xuân của phường Xuất Hóa vẫn mang đầy đủ các trò chơi dân gian, các môn thể thao truyền thống thu hút nhân dân đi trẩy hội tham gia, cổ vũ. Tuy lễ hội đươc tổ chức ngày sát trục đường quốc lộ 03 nên các lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân quân được huy động tối đa bảo đảm an toàn cho lễ hội giữ gìn an ninh trật tự.

Một số hình ảnh của hội xuân

Sau khi làm lễ rước thánh, Ban tổ chức hội xuân mới chính thức thực hiện nghi lễ cầu mùa

 

 

 

 

 

 

Người có uy tín của địa phương đánh trống khai hội, nét mới trong việc khôi phục và giữ gìn giá trị văn hóa lễ hội truyền thống 

 


Tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc Tày

Đại diện các tổ trưởng nhận cây ăn quả của Ban tổ chức tham gia tết trồng cây 

Trò chơi “Tung còn” luôn được nhiều người yêu thích