Tấm gương sáng trong công tác từ thiện

Đã nhiều năm nay, anh Đào Xuân Tính cư trú tại tổ 10B phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn; anh có một gia đình đầy ắp tiếng cười và mỗi thành viên trong gia đình anh đều đồng thuận với anh trong việc bớt chút những khoản dành dụm được của gia đình để giúp người nghèo còn khó khăn.  Công tác nhân đạo từ thiện luôn được anh quan tâm chia sẻ và giúp đỡ người nghèo, gia đình khó khăn. Anh chia sẻ “Trong khi điều kiện kinh tế đang còn khó khăn, nhưng còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ nhất  những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, những trường hợp đang phải chống chọi  với bệnh tật chúng ta nên làm, nên giúp đỡ để động viên họ, giúp họ vươn lên trong cuộc sống”.Thời gian qua, anh luôn gặp gỡ Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố  tìm những địa chỉ cần được ưu tiên quan tâm, anh đã chủ động quyên góp hỗ trợ làm nhà ở cho những gia đình không thể có điều kiện tự làm nhà ở, cụ thể: Anh đã chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp điện nước từ thành phố Bắc Kạn đến Hà nội tập trung nguồn lực hỗ trợ xây nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo của thành phố Bắc Kạn, huyện Bạch Thông và huyện Ba Bể, với số tiền gần 500 triệu đồng, cùng với đó anh xuất tiền của gia đình chí phí toàn bộ thiết bị và ngày công lắp đặt điện ánh sáng trong nhà cho 11 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Không những thế, ngày ngày anh dành thời gian đến từng hộ để động viên gia đình, chia sẻ và có những gia đình anh đã lo giúp gạo ăn hằng tháng để yên tâm xây dựng nhà ở cho đến khi vào nhà mới.

 

Ảnh: Anh Đào Xuân Tính cùng bạn bè anh em giúp đỡ gia đình nghèo dỡ nhà cũ để xây dựng nhà mới

Hiện tại anh đang cùng anh em bạn bè kêu gọi các nhà hảo tâm cùng đồng thuận  xây dựng hoàn chỉnh cho 01 gia đình nghèo tổ Đoàn Kết, phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn, ước tính tổng giá trị công trình khoảng hơn 70 triệu đồng. Nói về việc làm của mình, anh Đào Xuân Tính bày tỏ: “Tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ công sức của mình để xây dựng cho gia đình có được ngôi nhà vững chắc, mưa gió không lo. Việc làm của tôi chỉ là trách nhiệm và bổn phận của công dân đối với xã hội. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người như niềm vui và hạnh phúc của chính mình”.

Với tấm lòng ấm ấp, đầy nhân văn của anh đã có nhiều gia đình vươn lên trong cuộc sống, và anh thường nói: “dù cho đi chỉ là một chút, nhưng nhiều người gộp lại và đều hướng thiện thì sẽ giúp được nhiều người nghèo. Như vậy, thành phố ta dần dần sẽ không còn hộ nghèo khổ nữa, xã hội ngày càng văn minh hơn và mọi người sống với nhau có trách nhiệm hơn”. Tấm lòng thiện nguyện của anh Tính, những việc làm của anh đã đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội và chương trình giảm nghèo ở địa phương. Tinh thần hăng hái, tích cực vì cuộc sống cộng đồng của anh Tính thực sự là tấm gương sáng rất đáng được biểu dương khen ngợi.