Tăng cường giáo dục văn hóa giao thông trong trường học

9 tháng đầu năm toàn thành phố xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, tăng cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông  là điều cần thiết. Bằng hình thức tuyên truyền thông qua cuộc thi tìm hiểu luật giao thông năm 2018 các em học sinh có dịp tìm hiểu sâu hơn về Luật giao thông đường bộ. Em Ôn Nguyễn Linh Nhi – lớp 8A, Trường THCS Bắc Kạn chia sẻ Thông điệp của chúng cháu chuyển đến tất cả mọi người rất là ngắn ngọn an toàn là bạn, tai nạn là thù. Chúng cháu mong muốn sau cuộc thi này mọi người có thể hiểu thêm về luật giao thông, có thể biết, chấp hành những luật đấy để có thể xây dựng đất nước việt nam an toàn hơn và tốt đẹp hơn

Việc tuyên truyền Luật giao thông khô khan, khó nhớ đã không còn nữa, thay vào đó, những hình ảnh trực quan về tai nạn giao thông, tình huống giao thông xảy ra hàng ngày, các câu hỏi về Luật giao thông đường bộ, những tiểu phẩm liên quan đến tìn huống tham gia giao thông, vi phạm luật giao thông được các em học sinh thể hiện qua hình thức sân khấu hóa, dễ nhớ, dễ tiếp thu.

Hội thi giao thông học đường thu hút sự tham gia của tất cả các trường THCS, tiểu học trên địa bàn thành phố Bắc Kạn. Các em học sinh đến cuộc thi với mong muốn bản thân đóng góp được điều gì đó cho xã hội, chuyển tải thông điệp của thế hệ trẻ đến với tất cả mọi người đó là phải tuân thủ luật giao thông, chấp hành hiệu lệnh, biển báo giao thông . Cùng với đó, các em muốn tuyên truyền đến tất cả mọi người về lợi ích và sự khủng khiếp mà tai nạn giao thông có thể gây ra  cho bất cứ ai.