Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 của xã Nông Thượng

(backancity.gov.vn)-Chiều ngày 26/1, đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh  làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Nông Thượng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Duy Diệp, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Bắc Kạn; cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của địa phương.

                                       Toàn cảnh hội nghị

Xã Nông Thượng có tổng diện tích tự nhiên là 2.160,05 ha, với 1.028 hộ, 4.015 nhân khẩu. Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2017, xã Nông Thượng tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới. Nhờ vậy, đến nay hạ tầng ở xã đều được đầu tư đồng bộ, hệ thống đường trục chính giao thông, đường làng, ngõ xóm của xã được cứng hóa và bảo trì hàng năm đạt 100%. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2023 đạt 54,36 triệu đồng/ người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,8%. Tình hình quốc phòng-  an ninh trên địa bàn cơ bản được giữ vững.

Qua kiểm tra hồ sơ minh chứng và đi kiểm tra thực tế cơ sở, các thành viên trong đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến, gợi mở những giải pháp để xã Nông Thượng  triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao và đề nghị xã cần bổ sung thêm một số minh chứng còn thiếu./.

Hoàng Thạc