Thành phố Bắc Kạn chuẩn bị cho ngày bầu cử

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử (Chủ nhật, ngày 23/5/2021), công tác chuẩn bị đang được thành phố Bắc Kạn tích cực triển khai, nhất là thời điểm đầu mùa mưa bão, việc đảm bảo về cơ sở vật chất cho bầu cử cần được các địa phương quan tâm, thực hiện nghiêm túc.

HĐND tỉnh  Bắc Kạn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Bắc Kạn

Tại khu vực bỏ phiếu số 02, nhà văn hoá tổ 7, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn đến nay mọi công tác chuẩn bị đã được tổ bầu cử chuẩn bị sẵn sàng. Danh sách đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; danh sách cử tri đã được niêm yết.

Càng gần đến ngày bầu cử, ông Hoàng Văn Ưng, tổ trưởng tổ 7 càng tất bật hơn để nhanh chóng hoàn thiện mọi công tác chuẩn bị, đặc biệt là về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử. Từ bàn ghế, loa đài, đến băng dôn, khẩu hiệu… tất cả đã hoàn tất. Với khoảng 1.000 cử tri 3, tổ 5, 6 và tổ 7 sẽ đi thực hiện quyền nghĩa vụ của mình nên để tránh gây lộn xộn trong quá trình bầu cử, việc bố trí sắp xếp các vị trí cũng được đơn vị bầu cử số 2 lên kế hoạch từ trước. Đặc biệt để tránh mưa bão làm ảnh hưởng đến việc cử tri đi bầu cử, tổ bầu cử cũng đã có phương án cụ thể:Ông Ưng cho biết:“ Các tổ chúng tôi đều có tổ tự quản để làm công tác chuẩn bị, chúng tôi đã có những Đội thanh niên xung kích để cứu hộ cứu nạn khi gặp mưa bão, lũ lụt, huy động nguồn lực tại chỗ theo phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo cho công tác bầu cử”.

Phường Đức Xuân có 06 khu vực bỏ phiếu, với trên 6.000 cử tri. Tính đến thời điểm này, Uỷ ban bầu cử phường đã chỉ đạo đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp như việc in ấn các tài liệu phục vụ bầu cử, in hồ sơ ứng cử, biên tập tiểu sử tóm tắt, in sanh sách trích ngang những người ứng cử. Phòng làm việc, nơi tiếp nhận và phát hòm phiếu và các tài liệu khác cũng đã được địa phương chuẩn bị tốt.Ông Nông Viết Vỹ, Chủ tịch UBND phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn cho biết:Chúng tôi cũng xây dựng, thành lâp tổ công tác chuẩn bị tốt phương án có hòm phiếu phụ, hòm phiếu dự phòng đến những nơi có người cách li để công dân có thể thực hiện tốt quyền công dân của mình”.

Đồng chí Dương Hữu Bường, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử  thành phố Bắc Kạn cho biết:“Công tác trang trí khánh tiết, đặc biệt là vào mùa mưa bão,chúng tôi chỉ đạo tổ bầu cử phải thường xuyên bảo quản, thường xuyên tuyên truyền người dân  nâng cao  ý thức bảo vệ các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử, danh sách niêm yết tránh bị tẩy xóa,…”.

Cơ bản mọi công tác chuẩn bị bầu cử được các địa phương chuẩn bị khá tốt. Xong từ nay đến ngày bầu cử sẽ không tránh khỏi những yếu tố khách quan, gây bất lợi cho công tác bầu cử. Đặc biệt đang vào mùa mưa bão nên các địa phương trên địa bàn thành phố thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, có phương án dự phòng cho ngày bầu cử sắp tới./.

Hoàng Thạc