Thành phố Bắc Kạn chung tay hướng về miền Trung

Trước những khó khăn mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu, những ngày qua, người dân thành phố Bắc Kạn đã và đang có những hành động thiết thực, chung sức hỗ trợ  người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

       

Hội Phụ nữ thành phố vận chuyển 300 chiếc chăn ấm hướng về miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp, ngày 24/10 Công ty cổ phần chợ Bắc Kạn cùng hơn 400 tiểu thương tại chợ Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn thực hiện quyên  góp, ủng hộ hơn 38 triệu đồng để chia sẻ khó khăn, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Chia sẻ về hoạt động này ông Ngô Thanh Thủy – Giám đốc Công ty cổ phần Chợ Bắc Kạn cho biết: “Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19 việc kinh doanh của hầu hết các tiểu thương tại đây đều bị ảnh hưởng, thế nhưng qua nghe, xem các kênh thông tin đại chúng, được biết các tỉnh miền Trung thiệt hại lớn bởi cơn bão, với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, các hộ kinh doanh tại chợ Đức Xuân đều đồng lòng hưởng ứng, ủng hộ các nhu yếu phẩm thiết yếu như: quần áo, lương thực, thực phẩm… Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ chuyển tất cả số tiền, nhu yếu phẩm này đến cơ quan tin cậy để chuyển tới bà con miền Trung.

Các tiểu thương tại chợ Đức Xuân tham gia ủng hộ đồng bào miền trung

Giữa lúc, hàng triệu trái tim người Việt Nam cùng hướng về miền Trung ruột thịt. Cùng chung tay với đồng bào cả nước, các cấp Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã kết nối với Hội LHPN các huyện chịu thiệt hại do lũ lụt để nắm tình hình thực tế từ đó kêu gọi ủng hộ sát với tình hình thực tế. Trong tuần qua, chị em phụ nữ các xã, phường đã quyên góp ủng hộ tiền mặt, gói bánh chưng, tiếp nhận, phân loại, đóng gói hơn 100 bao quần áo, 600 chăn mới trị giá hơn 80 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cần thiết như mỳ tôm, lương khô, thuốc men…

Chị Phạm Thị Sinh, Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn nói: “Khi có thông tin về những thiệt hại do bão lũ miền Trung chị em phụ nữ tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ. Cán bộ, hội viên phụ nữ của phường đều nhiệt tình tham gia. Cùng với việc quyên góp, hội viên phụ nữ chủ động sắp xếp công việc gia đình để tham gia phân loại quần áo của các tổ chức, cá nhân gửi tới ủng hộ”.

Những ngày qua,  hàng chục chuyến xe nghĩa tình “Hướng về khúc ruột miền Trung” rời thành phố Bắc Kạn đến với người dân các tỉnh miền Trung ruột thịt như: Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Hành trang của những chuyến xe nghĩa tình này mang theo là các loại nhu yếu phẩm, vật dụng như gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, hạt nêm, bánh mì, sữa, thuốc men, quần áo, áo phao, nước uống, rau củ quả …

Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thành phố  Bắc Kạn đang tiếp tục phát động, ra lời kêu gọi chung tay ủng hộ người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống./.

Minh Cường