Thành phố Bắc Kạn rộn ràng đón Tết Mậu Tuất 2018

Chợ phiên ngày giáp Tết bao giờ cũng ấm lên bởi một không gian đặc biệt, một không gian dành riêng cho sự giao lưu, trò chuyện và tâm tình của người dân. Không khí Tết làm cả khu chợ rộn ràng, vui tươi hơn những ngày thường. Ngoài những mặt hàng ngày thường, đi chợ vào những ngày này thấy đâu đâu cũng bày bán lá dong, lạt, cây quất, cành đào. Các gian hàng chất đầy hàng hóa phục vụ dịp Tết với đa dạng chủng loại, màu sắc rực rỡ, bắt mắt, giá cả phù hợp với thu nhập của người dân.

Đón Tết cổ truyền xuân Mậu Tuất 2018, thành phố Bắc Kạn đang tập trung chỉnh trang đô thị sạch, đẹpTrên những tuyến đường chính, lực lượng công nhân đô thị đang tích cực cắt, tỉa, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh ở các vườn hoa trung tâm, các dải phân cách trên các tuyến đường chính của thành phố, sửa chữa, lắp đặt hệ thống đèn trang trí, hệ thống chiếu sáng công cộng. Nhiều tuyến đường trung tâm của thành phố được trang trí bằng các tấm pano, áp phích, bảng khẩu hiệu “Chúc mừng năm mới – Xuân Mậu Tuất 2018”, “Mừng đất nước đổi mới – Mừng Đảng quang vinh”.


Đa dạng mặt hàng hoa Tết

Để các gia đình chính sách, người nghèo đón Tết Mậu Tuất vui tươi, đầm ấm, thành phố tiếp nhận 752 xuất quà của Chủ tịch nước cho các gia đình chính sách, người có công với tổng số tiền trị giá hơn 150 triệu đồng, 17 xuất quà của thành phố với tổng trị giá 8 triệu 500 nghìn đồng. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2018”, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam.

            Để phục vụ nhu cầu vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sau một năm công tác, học tập và lao động sản xuất, tạo không khí tươi vui, phấn khởi đón chào năm mới, thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018).Thành phố Bắc Kạn đang tập trung chuẩn bị tổ chức các hoạt động lớn như: Tổ chức trồng cây ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất), với số lượng 150 cây đào phai, trồng tại tuyến đường  Phặc Tràng – xã Dương Quang thành phố Bắc Kạn. Lễ công bố xã Nông Thượng đạt chuẩn nông thôn mới và Hội xuân tiễn bạn tòng quân diễn ra từ ngày 22/02 đến ngày 23/02/2018 (tức ngày mùng 7, 8 Tết Mậu Tuất). Cùng với đó, Công an, Quân sự thành phố cũng đã chuẩn bị sẵn lực lượng, phương tiện, triển khai các hoạt động nghiệp vụ theo kế hoạch đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Chia tay năm cũ Đinh Dậu 2017, chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, cán bộ và nhân dân thành phố đặt niềm tin và kỳ vọng: trong năm mới thành phố sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Hiện, sắc xuân đã tràn ngập trên mọi nẻo đường của thành phố Bắc Kạn, những cành mai đang chúm chím khoe sắc vàng trong tiết trời se lạnh. Giờ đây, mọi người mọi nhà đang náo nức, sửa soạn nhà cửa để đón một cái Tết an lành, ấm cúng.