Thành phố Bắc Kạn tập trung nâng cấp chỉnh trang đô thị

Thành phố Bắc Kạn tập trung thực hiện các dự án ưu tiên giai đoạn ngắn và một số công trình cấp thiết, có tính chất thay đổi bộ mặt thành phố như: đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng một số công trình, làm mới và hoàn chỉnh một số hạng mục (vỉa hè, cây xanh, thảm cỏ, trồng hoa, điện trang trí…) trên một số tuyến đường chính, khu vực trung tâm thành phố. Hoàn chỉnh các hạng mục của công viên cây xanh; hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng đô thị trong các khu dân cư. Tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án của Trung ương và của tỉnh đầu tư trên địa bàn 

Ngoài ra, để đảm bảo cho thành phố phát triển nhanh, bền vững trong tương lai, thời gian tới thành phố Bắc Kạn  tiếp tục tập trung nguồn lực và triển khai giải pháp đồng bộ trên các lĩnh vực xây dựng và phát triển đô thị, quản lý đô thị. Trong đó, tập trung rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh quy hoạch hệ thống giao thông đô thị, cây xanh, thảm cỏ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, chất thải các khu-cụm công nghiệp, gắn với công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc cảnh quan đô thị, bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng phát triển bền vững. 

Thành phố Bắc Kạn đã và đang tập trung xây dựng các khu phố văn minh, các tuyến đường kiểu mẫu để đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại III. Theo đó, tập trung đầu tư, chỉnh trang cơ sở hạ tầng đô thị như làm đường giao thông nông thôn;  đầu tư trang trí đường phố bằng các đèn, mô hình mang tính biểu tượng đặc trưng. Nhất là khi màn đêm xuống tại các ngã tư, ngã 3 được lắp đặt đèn trang trí, các trục đường chính được trang trí đèn biểu tượng tạo nên sắc màu đa dạng. Trên một số khu vực của Thành Phố cũng đã có nhiều tuyến đường được lát gạch vỉa hè, sửa chữa bó vỉa bổ sung của hè đường, dải phân cách, sửa chữa mặt đường, đảo giao thông; xử lý hệ thống chiếu sáng…  biển tên đường phố; cải tạo khuôn viên cây xanh, trồng cây xanh đô thị; cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động tuyên truyền.

Cùng với đó, Đảng bộ Thành phố Bắc Kạn đã huy động cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tham gia các đợt tổng vệ sinh môi trường tại cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, góp phần thay đổi nhận thức và tạo thói quen hành động làm thay đổi diện mạo của Thành phố trong mọi tầng lớp nhân dân. Trong những ngày này, thành phố Bắc Kạn đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục lắp đặt hệ thống cáp điện ngầm qua các phường nội thị nhằm thay thế toàn bộ hệ thống đường điện như hiện nay.

Ngoài ra, thành phố Bắc Kạn cũng quan tâm đầu tư kiến trúc, cảnh quan đô thị, hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng; các phương tiện giao thông dừng, đỗ không đúng nơi quy định; lắp đặt biển quảng cáo, biển hiệu không đúng với Pháp lệnh quảng cáo và các văn bản quy định pháp luật. Tập trung tháo dỡ mái che, mái vẩy, các lều quán tạm trên các trục đường chính. Tuyên truyền, xử lý không để chợ tạm, người bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.. nhằm tạo mỹ quan cho bộ mặt đô thị của thành phố trong tương lai.

Tính đến thời điểm này, công tác chỉnh trang đô thị đã và đang được Đảng bộ Thành phố Bắc Kạn tập trung chỉ đạo quyết liệt, với mục tiêu làm thay đổi diện mạo đô thị, đồng thời, tạo sự chuyến biến tích cực trong nhận thức của nhân dân, chung tay, chung sức xây dựng một thành phố Bắc Kạn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại trong tương lai.