Thành phố Bắc Kạn thăm, tặng 32 suất quà người khuyết tật

(backancity.gov.vn)- Nhân ngày Quốc tế người khuyết tật (03/12), trong hai ngày 30/11 – 01/12/2023, thành phố Bắc Kạn đã thành lập các đoàn thăm, tặng quà người khuyết tật trên địa bàn.

Đồng chí Lê Đăng Trưởng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà gia đình cháu Nguyễn Văn Khánh, thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang

Từ nguồn đảm bảo xã hội năm 2023, thành phố trao tặng 32 suất quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, trong đó 300.000đ tiền mặt và quà trị giá 200.000đ.

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ với những người khuyết tật, động viên gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, yên tâm chữa bệnh, hoà nhập với cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị – xã hội đối với người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thăm hỏi, động viên tinh thần người khuyết tật để có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương./.

Đặng Tuyết