Thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Y tế xã, thôn bản giỏi” lần thứ nhất năm 2017

 Tham gia hội thi có 8 đội với 58 thí sinh đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm có: Màn chào hỏi, các đội thể hiện bằng tiểu phẩm ngắn, thơ ca, hò, vè, hát, múa; Phần thi Kiến thức có nội dung gắn với hoạt động công tác y tế thôn bản về công tác chăm sóc bà mẹ mang thai, vận động trẻ em tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh…Phần thi Năng khiếu diễn ra với các hình thức như tiểu phẩm sân khấu hóa, thuyết trình, đóng vai tư vấn, hùng biện xử lý các tình huống.

Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp thầm lặng của cán bộ, nhân viên y tế tuyến cơ sở, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản. Qua đó giúp cộng đồng hiểu hơn về những khó khăn, thách thức và cống hiến của cán bộ y tế cơ sở, nhân rộng những tấm gương người tốt việc tốt trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Phần thi Năng khiếu của Đội Y tế xã Nông Thượng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Y tế phường Đức Xuân; Giải Nhì thuộc về Đội Y tế phường Phùng Chí Kiên và xã Nông Thượng, giải Ba thuộc về Đội Y tế phường Sông Cầu và phường Xuất Hóa ./.