Thành phố Bắc Kạn tổng kết hoạt động hè năm 2019

  Dịp hè năm 2019, Ban chỉ đạo hoạt động hè các cấp của thành phố đã chỉ đạo, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa cho thiếu nhi như: Tổ chức sinh hoạt hè được gần 570 buổi cho hơn 6.200 học sinh. Các hoạt động phát triển năng khiếu, sở thích cho thiếu nhi được quan tâm tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia như: tổ chức thành công giải bóng đá thiếu niên nhi đồng và Liên hoan văn nghệ thiếu niên – nhi đồng hè năm 2019. Các cơ sở Đoàn đã phối hợp với các tổ chức chính trị  xã hội trên địa bàn thăm hỏi tặng quà cho gần 40 hộ gia đình chính sách với tổng số tiền trên 09 triệu đồng. Tại các điểm sinh hoạt hè, các anh chị phụ trách thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi kết hợp với ôn luyện văn hóa bằng các hình thức như: Diễn đàn thiếu nhi vui chơi an toàn, hãy lắng nghe trẻ em nói, thiếu nhi với ATGT..

Hội nghị đã nhận được những ý kiến đóng góp của đại biểu đại diện cho các xã, phường xoay quanh một số vấn đề như: Đề nghị Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố cần sớm ban hành kế hoạch hoạt động thiếu nhi hè trên địa bàn dân cư để các địa phương triển khai kịp thời tới các thôn, tổ; nên thống nhất mẫu phiếu nhận xét sinh hoạt hè;  công tác tập huấn các hoạt động sinh hoạt hè và về cơ sở vật chất để tổ chức sinh hoạt hè…

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tặng Giấy khen cho 09 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019.