Thành phố đối thoại công dân giải quyết vướng mắc công trình đường Tây Minh Khai

0
64

Sáng ngày 6/11, đồng chí Nguyễn Duy Diệp – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại với 03 công dân giải quyết vướng mắc tại công trình đường Tây Minh Khai.

Toàn cảnh buổi đối thoai với công dân

Tại buổi đối thoại, các công dân Trần Hải Đường, Trần Thị Kim Dung, Trần Thị Bích Ngân, trú tại phường Nguyễn Thị Minh Khai ( thành phố Bắc Kạn) với quan điểm thống nhất đồng ý với phương án hỗ trợ đền bù của UBND thành phố khi địa phương thu hồi đất và tài sản trên đất để thi công công trình đường Tây Minh Khai (thuộc Dự án đô thị miền núi phía Bắc).Thực tế hiện nay, cả 03 hộ gia đình này đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng chưa nhận tiền đền bù và có cùng chung kiến nghị được địa phương xem xét, bố trí đất đổi đất; tạo điều kiện cho các hộ dân được phép cải tạo, xây dựng làm nhà tạm.

Qua xem xét kiến nghị của công dân, lãnh đạo UBND thành phố trao đổi, và các phòng, ban chuyên môn thành phố đã giải thích, làm rõ về cơ chế, chính sách áp dụng và các quy định của Luật đất đai. Theo đó, một số diện tích đất đã thu hồi của gia đình là đất nông nghiệp, vừa nằm trong quy hoạch chi tiết Khu Bắc Sông Cầu nên không có cơ sở xem xét bố trí điều kiện tái định cư và cải tạo xây dựng, làm nhà ở. UBND thành phố Bắc Kạn yêu cầu các phòng, ban chuyên môn có liên quan tiếp tục phối hợp với UBND phường Nguyễn Thị Minh Khai tuyên truyền, vận động 03 hộ gia đình sớm nhận tiền đền bù và ổn định cuộc sống.

Tại buổi đối thoại, gia đình bà Trần Thị Kim Dung kiến nghị thêm: UBND thành phố xem xét, giao lại diện tích đất của gia đình do Công ty điện lực Bắc Kạn đã lấy để thi công công trình. Đối với kiến nghị này, UBND thành phố Bắc Kạn chưa thể giải quyết ngay, cần kiểm tra, xác minh thông tin, khảo sát hiện trạng thực tế. Lãnh đạo Thành phố giao phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra hiện trạng đất trước 13/11/2020, khi có kết quả phòng sớm hoàn tất thủ tục, hồ sơ, báo cáo UBND thành phố để có sơ sở tiếp tục báo cáo, trình UBND tỉnh Bắc Kạn giải quyết theo quy định./ .

Triệu Biển