Thị xã Bắc Kạn tổ chức khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Phát biểu tại lễ khai mạc đ/c Ma Ngọc Vũ Phó chủ tịch UBND – trưởng BCĐ hè thị xã nhấn mạnh “quan tâm chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội, đây là việc làm hết sức cần thiết vì một thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Do vậy các hoạt động vì trẻ em không chỉ dừng lại ở tháng hành động vì trẻ em mà cần thực hiện thường xuyên liên tục trong năm”.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, đại diện phòng LĐTB&XH thị xã đã phát động Tháng hành dộng vì trẻ em và tổ chức gây quỹ Bảo trợ trẻ em với tổng số tiền quyên góp được là 5.605.000đ. Theo đó BCĐ hoạt động hè thị xã sẽ tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tâm như: Làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Theo đó BCĐ hè thị xã và các xã phường tổ chức nhiều việc làm cụ thể như tuyên truyền về lịch sử truyền thống, hiểu biết pháp luật cho các em; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, bồi dưỡng ôn tập văn hóa cho các em…

Nhân dịp này BCĐ thị xã đã trao 15 suất quà cho 15 Liên đội, 8 suất quà trị giá 8 triệu đồng cho 8 xã phường, và Chi đoàn Tòa án tỉnh trao 05 học bổng trị giá 1 triệu đồng cho 05 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:

Đại diện phòng GD&ĐT và BTV Thị đoàn  thực hiện công tác bàn giao học sinh về hè tại địa phương

Đ/c Nông Bình Cương- Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà cho thiếu nhi thị xã

BCĐ thị xã đã trao 15 suất quà cho 15 Liên đội

Các em thiếu nhi tham gia các hoạt động tại Lễ khai mạc