Tỉnh Bắc Kạn ra quân Tháng cao điểm an toàn giao thông năm 2016

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, Ban, Ngành, Đoàn thể các đơn vị LLVT tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các tổ chức sơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và hơn 600 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sỹ LLVT tỉnh và đông đảo bà con nhân dân thành phố Bắc Kạn cùng có mặt tham gia chương trình.

 Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Vấn đề tai nạn giao thông đang thực sự là vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Tỷ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã có xu hướng giảm, tuy nhiên tình trạng vi phạm trật tự (ATGT) vẫn còn nhiều. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) là nhiệm vụ hết sức quan trọng đòi hỏi các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội, cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức về (ATGT), tham mưu đưa ra giải pháp nhằm giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Trong năm qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm kiềm chế tại nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên công tác phối hợp giữa các ngành trong việc đảm bảo ATGT vẫn còn hạn chế. Hiệu quả công tác tuyên truyền còn nhiều hạn chế; ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nghiêm. 

Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị-xã hội trong tỉnh, tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp, đảm bảo trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất; coi công tác đảm bảo ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và đưa vào chương trình hành động, kế hoạch công tác năm 2016 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; để cho sức nóng và hiệu ứng của tháng (ATGT) được lan tỏa đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên thanh niên cùng hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả. Lễ ra quân năm 2016 thực sự là cơ hội, là điểm nhấn trong công tác tuyên truyền về (ATGT) góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành luật giao thông, ổn định, giữ vững an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế – văn hóa – xã hội tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển.

Ngay sau buổi lễ đông đảo cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường trong nội thành thành phố Bắc Kạn, các tuyến đường tập chung đông dân cư sinh sống; nhằm lập lại trật tự ATGT tại một số trục đường chính của thành phố, tuyên truyền, vận động giải toả các điểm bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang ATGT trên tất cả các tuyến phố, dọn dẹp về sinh, thu gom rác thải, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn, đảm bảo đường thông, hè thoáng.

 

Diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường nội thành thành phố Bắc Kạn

Trong khuôn khổ chương trình buổi Lễ nhiều hoạt động được diễn ra như: Tổ chức hội thi theo hình thức “Rung chuông vàng” cho các bạn đoàn viên thanh niên với các câu hỏi xoay quanh chủ đề về (ATGT); Chi nhánh cửa hàng HONDA tại Bắc Kạn nhà trợ chương trình cũng đã trao 30 mũ bảo hiểm và tổ chức chương trình “Lái xe an toàn” nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo bà con nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng mũ bảo hiểm của nhà tài trợ chương trình cho các đoàn viên

  

Đoàn viên thanh niên tham gia cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu luật An toàn giao thông