Trên 10.000 học sinh thành phố Bắc Kạn tựu trường vào sáng nay 01/9

Sáng 1/9/2021, trên 10.000 học sinh của thành phố Bắc Kạn tựu trường trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.

Học sinh trường Mầm non Huyền Tụng được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường

Ghi  nhận thực tế, tại tất cả các trường học trên địa bàn, học sinh tựu trường an toàn, đảm bảo điều kiện phòng dịch. Các trường thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, chú ý giãn cách đối với cán bộ, giáo viên, học sinh, tuân thủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Theo kế hoạch, sáng 05/9, các trường học trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức khai giảng năm học 2021-2022. Ngày 06/9/2021, học sinh bước vào ngày học chính thức đầu tiên của năm học mới.

Trước đó, các nhà trường đã tiến hành rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học, đảm bảo sử dụng hiệu quả, phát huy công năng các hạng mục đã được đầu tư, trang bị; tăng cường phổ biến, quán triệt tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về các yêu cầu, nhiệm vụ, biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố và ngành giáo dục; thực hiện nghiêm túc việc theo dõi sức khỏe học sinh trước khi đến trường, không để các trường hợp có các biểu hiện như sốt, ho hoặc có các yếu tố dịch tễ khác liên quan đến dịch Covid-19 đến trường; tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, đảm bảo xanh-sạch-đẹp, an toàn phòng dịch.

                                        Hoàng Thạc