Trường mầm non Đức Xuân với phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Là một ngôi trường được đánh giá nằm trong tốp đầu của ngành giáo dục mầm non thành phố, hiện nhà trường đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng điều kiện dạy và học. Năm học 2017-2018, nhà trường có 26 lớp với 790 trẻ. Hiện, tỷ lệ bé chuyên cần của nhà trường đạt trên 96%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 4,9%. Để tiếp tục làm tốt công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, hưởng ứng đợt phát động này, nhà trường đã gắn các hoạt động chuyên môn với các cuộc vận động, các phong trào lớn của ngành, khuyến khích cán bộ, giáo viên có nhiều việc làm thiết thực trong Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện “Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đua “Trang trí lớp học thân thiện” gắn với chủ điểm “Nhớ ơn thầy cô”. Hiện, 100% các lớp được trang trí đẹp, vừa thể hiện tính sáng tạo, tính khoa học, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với nội dung chủ điểm hoạt động của tháng 11. Nhiều giờ dạy được các cô giáo đổi mới, thực sự mang lại nhiều điều lí thú đối với trẻ, phù hợp với phát triển tư duy của trẻ đối với từng lứa tuổi.

          Một trong những giải pháp được nhà trường thực hiện để nâng cao công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ là tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm”, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện gắn với các cuộc vận động do ngành giáo dục phát động, đồng thời, đổi mới cách thức quản lý, thực hiện kỷ cương nền nếp trong dạy, chăm sóc trẻ; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ GD&ĐT quy định, nhất là các chuyên đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu. Ngoài ra, tạo cho trẻ nhiều sân chơi  thông qua các hoạt động thi năng khiếu và lồng ghép các trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục, thể thao, rèn kỹ năng giao tiếp trong giờ học cho trẻ để trẻ phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt, BGH nhà trường luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt, tạo nên chất lượng giáo dục. Vì vậy, nhà trường thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên, nhân viên được học tập, thực hiện đầy đủ yêu cầu, quy chế nuôi, dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Hiện, 100% cán bộ quản lý, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trong nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, Trường Mầm non Đức Xuân được đánh giá là một trong những trường xuất sắc ở bậc học mầm non của thành phố. Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen, phần thưởng cao quý. Năm học 2016-2017 nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu cấp học của tỉnh và được đề nghị nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.