Trường TH Sông Cầu gặp mặt, tri ân nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(backancity.gov.vn) – Sáng ngày 20/11, Trường TH Sông Cầu long trọng tổ chức Chương trình gặp mặt, tri ân nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023) và 30 năm Ngày thành lập trường Tiểu học Sông Cầu (1993 – 2023). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Duy Diệp, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, lãnh đạo phường Sông Cầu, các doanh nghiệp cùng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Duy Diệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo Trường Tiểu Học Sông Cầu

Trường Tiểu học Sông Cầu ngày nay, tiền thân là trường Phổ thông cấp I – thị xã Bắc Cạn (Khi đó chung với trường Tiểu học Đức Xuân). Năm 1993, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Thái quyết định tách Trường trường Phổ thông cấp I – thị xã Bắc Cạn thành 2 trường là Trường Phổ thông cấp I phường Đức Xuân và Trường phổ thông cấp I phường Sông Cầu. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thị xã Bắc Kạn, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh, Trường Tiểu học Sông Cầu đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và ngày càng khẳng định được vị thế của mình là một trong những đơn vị tiêu biểu trong ngành giáo dục của thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Năm 2012, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hiện nay, tổng số cán bộ, giáo viên nhân viên toàn trường là 42 người, 26 lớp và 894 học sinh.

Lãnh đạo phường Sông Cầu tặng hoa chúc mừng Trường TH Sông Cầu

Trong những năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng trường cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng so với các trường trong toàn thành phố. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi, giáo viên Chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố, cấp Tỉnh và đạt thành tích cao. Đã có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Tỉnh.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi, thi giải toán qua Internet, tiếng Anh trên Internet; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt 100%; chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 98% trở lên.

Minh Cường