Trường THPT Bắc Kạn sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Trong đó, có 241 em đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng còn 81 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh và phụ huynh về những quy định và các điểm mới trong kỳ thi; thực hiện phân lớp ôn tập theo nhóm môn thi tự chọn, đồng thời, phân công giáo viên có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm việc ôn luyện cho học sinh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/6/2019, thí sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và tổ hợp Khoa học xã hội. Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh. Tuy nhiên, điểm mới trong kỳ thi lần này là kết quả của kỳ thi sẽ chiếm 70% điểm xét công nhận tốt nghiệp, thay vì 50% như năm trước. Như vậy, kết quả bài thi sẽ có vai trò quan trọng trong việc xét công nhận tốt nghiệp.

Cô Phan Thị Huyên- Phó  hiệu trưởng  trường THPT Bắc Kạn cho biết: “Nhằm giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi, ngoài việc chỉ đạo dạy đủ, dạy đúng chương trình, chúng tôi đã chủ động tổ chức ôn tập có trọng tâm, trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt, ngay từ đầu năm chúng tôi cho học sinh ôn tập sớm và tổ chức kiểm tra đánh giá theo chuyên đề, từ đó phân loại học sinh, cử giáo viên tổ chức ôn thi phù hợp với từng đối tượng học sinh, nhờ vậy mà đến nay các em đã sẵn sàng cho kỳ thi”

Bên cạnh đó, để chuẩn bị đầy đủ kiến thức cũng như tâm lý cho học sinh, ngoài việc ôn tập trên lớp, các em cũng đã chủ động ôn tập ở nhà và có phương pháp học riêng để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này. Em Hoàng Minh Thư – Lớp 12A4, trường THPT Bắc Kạn cho biết: “Để bổ sung và nâng cao các kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi, ngoài việc tiếp thu kiến thức do các thầy cô hướng dẫn ở trên lớp, em còn tăng cường học thêm ở nhà, trao đổi kiến thức với bạn bè, em hy vọng sẽ giành được kết quả cao tại kỳ thi”.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn tập, đăng ký, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn khối thi cũng như sự nỗ lực của thầy và trò, tin rằng kỳ thi năm nay của Trường THPT Bắc Kạn sẽ diễn ra thành công với kết quả cao nhất./.