Tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024

(backancity.gov.vn)- Sáng 22/4, tại Trường THPT Bắc Kạn, Trường Sĩ quan lục quân 1, phối hợp với Ban CHQS thành phố Bắc Kạn tổ chức buổi tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự vào các học viện, nhà trường năm 2024. Dự buổi tư vấn có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông.

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Giới thiệu về hệ thống các học viện, nhà trường Quân đội

Tại buổi tư vấn, hơn 300 em học sinh thuộc Trường THPT Bắc Kạn (cùng một số học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân sự thuộc Trường THPT Chuyên Bắc Kạn, Trường PTDT Nội trú Bắc Kạn được tuyên truyền về truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”. Giới thiệu về hệ thống các học viện, nhà trường Quân đội. Năm 2024, có 17 học viện, trường đại học, trường sĩ quan tuyển sinh hơn 5.000 chỉ tiêu đào tạo, cùng hệ thống các trường cao đẳng quân sự. Riêng Trường Sĩ quân lục quân 1, tuyển sinh 686 chỉ tiêu, phạm vi tuyển sinh từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc.

Các em học sinh được phát tờ rơi liên quan đến vấn đề tuyển sinh

Buổi tư vấn cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn học sinh liên quan đến vấn đề tuyển sinh như: Cách thức đăng kí sơ tuyển, tiêu chuẩn về chính trị, độ tuổi và hồ sơ đăng kí dự tuyển, trình độ văn hóa và tổ hợp đăng kí dự tuyển; điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường quân đội,…

Buổi tư vấn là bước đầu tiên, quan trọng trong quy trình đào tạo trong các nhà trường quân đội để đào tạo ra những cán bộ đủ sức, đủ tài phục vụ Quân đội nhân dân Việt Nam. Cung cấp cho các bạn học sinh những hiểu biết về quân đội, những thông tin về các học viện và trường quân đội, qua đó giúp các em có những định hướng và lựa chọn phù hợp./.

Minh Cường