Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 05 hộ nghèo tại xã Nông Thượng

Chiều ngày 8/12,  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn tiến hành nghiệm thu và bàn giao 05 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở tại xã Nông Thượng.

Bàn giao nhà cho các hộ nghèo tại hộ gia đình bà Đàm Thị Hưng, thôn Khau Cút, xã Nông Thượng

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn gửi lời chúc mừng đến các hộ gia đình khi có được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng lao động sản xuất để góp phần đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển ổn định.

Tổng kinh phí xây dựng nhà của mỗi gia đình từ 100 triệu đồng trở lên. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, phần còn lại gia đình đóng góp thêm. Tất cả các hộ gia đình được nhận hỗ trợ đều là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được biết, trong năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam- Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã tài trợ 05 tỷ  đồng để xây dựng 100 nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. (Trong đó thành phố Bắc Kạn có 10 hộ gia đình được hỗ trợ)./.

Hoàng Thạc